MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Bật mí sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường

su-that-dang-sau-dich-vu-thiet-ke-website-gia-re
5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn đọc cùng MeWeb vén màn sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường tại bài viết này nhé!

Nếu dạo một vòng Google, hoặc trên các Group Facebook bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều đơn vị thiết kế website với chi phí hết sức đa dạng từ 500.000đ cho đến vài triệu đồng là đã có thể có một website. Giữa sự hấp dẫn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, câu hỏi về chất lượng và hiệu quả thực sự của dịch vụ này đã nổi lên. Liệu những trang web thiết kế từ dịch vụ giá rẻ có thực sự đáp ứng được yêu cầu của khách hàng? Sự thật đằng sau những dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường là gì? Cùng theo dõi nha <3

Tại sao dịch vụ thiết kế website giá lại rẻ như vậy?

Trên thị trường khi bạn có nhu cầu xây dựng website thì sẽ có rất nhiều đơn vị báo giá cho bạn với nhiều mức giá siêu hấp dẫn chỉ từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu. Vậy tại sao có sự chênh lệch giá cao như vậy?

Bật mí sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường

Thứ nhất, giá cả luôn dao động xung quanh giá trị, nên một phần sự chênh lệch giá cả thấp hoặc cao là do giá trị của hàng hóa, dịch vụ khác nhau về chất lượng sản phẩm.

Thứ hai, việc giá rẻ có thể là do chiến lược định vị của đơn vị thiết kế Website để thu hút được nhiều khách hàng hơn, tăng sự cạnh tranh so với đối thủ.

Thứ ba, bạn sẽ bắt gặp những bài quảng cáo dịch vụ thiết kế website giá rẻ chỉ từ 500.000đ – 1.000.000 đồng nhưng thực tế thì khi đi sâu vào tư vấn sẽ có những “phụ phí”, hoặc Website đó sẽ không có thể tùy biến giao diện, và đảm bảo tính năng quan trọng mà bạn quan tâm.

Cuối cùng, phần lớn dịch vụ thiết kế website gắn mác giá rẻ tràn lan trên thị trường đến từ các cá nhân hoặc đơn vị kém uy tín, làm ăn thiếu trách nhiệm với khách hàng. Họ có thể cung cấp các website “rác” cho khách hàng hoặc thậm chí nhận tiền nhưng không bàn giao sản phẩm. Nếu bạn đang cứ chăm chăm về giá thì cần tỉnh táo khi làm việc với các đơn vị thiết kế web vì dễ “tiền mất, tật mang” nhé .

=>> Xem thêm: Website vài triệu và Website vài chục triệu khác nhau như thế nào?

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ có thật sự chất lượng?

Giữa sự hấp dẫn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, câu hỏi về chất lượng và hiệu quả thực sự đáng quan tâm.

” Liệu những trang web thiết kế từ dịch vụ giá rẻ có thực sự đáp ứng được yêu cầu chuyên nghiệp và hấp dẫn? Khả năng tùy chỉnh và linh hoạt của họ có đáp ứng đủ nhu cầu đặc thù của từng khách hàng không? Liệu hỗ trợ sau bán hàng có được đảm bảo để đảm bảo sự liên tục và phát triển của trang web không?”

Như đã đề cập ở trên, các đơn vị làm dịch vụ thiết kế website sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, họ sẽ sử dụng chiêu “khuyến mãi” “giảm giá” cho các gói sản phẩm của mình để khách hàng dễ đưa ra quyết định hơn.

Tuy nhiên khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, khách hàng cần nhận thức rõ rằng chất lượng và hiệu quả không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Một số dịch vụ giá rẻ có thể sử dụng các công cụ tự động và mẫu thiết kế có sẵn để tạo trang web, giới hạn tính năng và tùy chỉnh. Điều này có thể không đảm bảo yêu cầu thực sự của bạn.

Đặc biệt, khi quyết định book dịch vụ thiết kế website giá rẻ bạn phải hiểu rằng họ chắc chắn không thể cung cấp hỗ trợ sau khi bàn giao được. Điều này có thể gây ra sự bất tiện và khó khăn khi gặp phải vấn đề kỹ thuật hoặc cần chỉnh sửa trang web sau khi đã hoàn thành. Sự thiếu hiệu quả trong hỗ trợ sau bán hàng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì của trang web trong thời gian dài.

Xem thêm  Bật mí A-Z cách đăng ký tiktok shop đơn giản nhất 2023

Do đó, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, khách hàng cần cân nhắc kỹ và nghiên cứu về đơn vị cung cấp dịch vụ. Giá rẻ có thật sự chất lượng hay không bạn cần phải đánh giá kỹ thông qua thương hiệu, uy tín và các dự án đã làm của đơn vị làm dịch vụ thiết kế web đó. Nên tìm hiểu về kinh nghiệm, danh tiếng và phản hồi từ khách hàng trước đây.

Cần nhớ rằng dịch vụ thiết kế website giá rẻ có thể là một lựa chọn hợp lý trong trường hợp ngân hàng eo hẹp và yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhu cầu đặc biệt, mong muốn sự chuyên nghiệp và hỗ trợ sau bán, thì có thể phải xem xét các dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp hơn, dù giá thành cao hơn.

su-that-dang-sau-dich-vu-thiet-ke-website-gia-re

Bật mí sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường

Trong trường hợp bạn đã lỡ sử dụng các dịch vụ thiết kế website gắn mác ” trọn gói 500k” hay bao trọn gói chỉ với 1tr hoặc cao hơn từ các đơn vị, cá nhân kém uy tín thì có thể bạn sẽ đối mặt với khá nhiều phiền toái như:

Đầu tiên, với mức giá thấp nên khó tránh khỏi việc sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn để tạo ra trang web. Điều này có thể dẫn đến giới hạn về giao diện, khả năng tùy chỉnh, web thiếu chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Thứ hai, Website thiếu nhiều tính năng cần thiết. Về sau nếu bạn muốn thêm thì không biết tích hợp thêm ở đâu hoặc liên hệ bên đơn vị làm web thì họ sẽ không hỗ trợ hoặc đòi phí cao (vì giá rẻ tương xứng với mức dịch vụ hỗ trợ thấp hoặc không có hỗ trợ sau bán)

Thứ ba, Website được bảo mật kém sẽ rất dễ bị hack mất dữ liệu, ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng phát triển của trang web sau này

Thứ tư, bàn giao web thì chỉ bàn giao link cho có, chứ không cung cấp tài khoản hosting, tên miền, quyền quản trị website nên nếu bạn có nhu cầu đổi hosting tên miền thì có thể đơn vị làm web sẽ không hỗ trợ.

Thứ năm, Website hoạt động không ổn định tốc độ load trang chậm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online

su-that-dang-sau-dich-vu-thiet-ke-website-gia-re

Và thậm chí còn rất nhiều phiền hà khác xảy ra…

Nên book dịch vụ thiết kế Website giá rẻ khi nào?

Nếu bạn có ngân hàng hạn chế và không thể chi trả một số tiền lớn cho việc thiết kế trang web, dịch vụ giá rẻ có thể là lựa chọn phù hợp. Bạn phải hình dung được, với mức giá này thì yêu cầu trang web chỉ ở mức giao diện đơn giản, tính năng cơ bản ( website giới thiệu chẳng hạn). Đặc biệt, đối với những bạn đã có một số kiến ​​thức cơ bản về thiết kế web và có thể tự thực hiện một số công việc như chỉnh sửa nội dung, cập nhật thông tin, dịch vụ giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và vẫn có một trang web cơ bản.

Tuy nhiên, khi đặt dịch vụ thiết kế website giá rẻ, hãy cân nhắc và nghiên cứu kỹ về nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn muốn book dịch vụ của đơn vị vừa uy tín vừa có mức giá hời hãy canh những các đợt khuyến mãi lớn từ các đơn vị này, vì lúc này bạn sẽ mua được hưởng mức giá ưu đãi nhất. MeWeb vẫn phải nhắc nhở bạn tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị thiết kế website để tránh các rắc rối phiền hà về sau nha.

su-that-dang-sau-dich-vu-thiet-ke-website-gia-re

Cần cẩn thận kẻo bị mất trắng vì book dịch vụ website với giá rẻ

MeWeb đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng vì ham mức giá rẻ mà trong suốt quá trình kinh doanh online của họ đã không ít lần bỏ tiền ra làm đi làm lại một cái website, mất tên miền mang tên thương hiệu đã gầy dựng, mất dữ liệu data khách hàng…số tiền cộng dồn có khi lên đến hàng chục, trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Đừng để giá rẻ mời gọi làm mất đi nhận thức về chất lượng và chuyên nghiệp.

Hãy đặt lợi ích và mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp lên hàng đầu và chọn một trang web dịch vụ thiết kế có chất lượng, kinh nghiệm và đáng tin cậy, ngay cả khi mức giá không hấp dẫn bằng những lựa chọn rẻ hơn.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ Website chuyên nghiệp, uy tín

1. Phải có kiến thức nhất định về Website

Có thể bạn không cần hiểu quá sâu về website, tuy nhiên ít nhất phải nắm được những kiến thức cơ bản. Có một số công thức cho bạn như sau:
– Bạn đã tham khảo hay có cho mình một mẫu giao diện ưng ý chưa. Nếu chưa hãy thử:
+ Tìm tới các đối thủ của ngành, lên Google search tìm và tham khảo từ họ, không cần phải làm thật khác biệt, giống người ta là seo không lên…
+ Bạn có thể tham khảo các mẫu website trong ngành của mình trên: envato.com; themeforest; templatemonster.com;
+ Nhờ đơn vị thiết kế web gửi các mẫu để tham khảo

Xem thêm  Tất tần tật về Affiliate Amazon 2023

=> Từ những mẫu này cái gì hợp lý, giúp ích được hãy mang vào, còn tuyệt đối không vì nhìn nó hay hay, đẹp đẹp là đưa vào nhé.
– Sau khi tham khảo xong xuôi hết rồi, hãy ngồi vẽ ra cái sơ đồ của website.

Minh họa: khi khách hàng truy cập vào website của bạn họ sẽ thấy cái gì đầu tiên và những thứ đó có đóng vai trò quan trọng trong việc chốt đơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng hay không. Ví dụ là khuyến mãi, hàng bán chạy, dự án mới nhất…., khi ấn vào một trong những mục đó sẽ dẫn họ tới đâu, trong đó chứa cái gì, giao diện ra sao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và không quá quan trọng trong 1 trang con nào đó có thể note lại là làm giống trang này, trang kia cũng được, chả thành vấn đề.

2. Bắt tay tìm đơn vị thiết kế Web

Thực ra đơn vị nào làm cũng được, cá nhân cũng được nhưng vấn đề là họ có uy tín và lâu dài hay không để sau này còn hỗ trợ nếu có vấn đề phát sinh, có năng lực đủ để đáp ứng yêu cầu và có trách nhiệm thể hiện trên hợp đồng rõ ràng hay không.

Một số nguồn uy tín bạn có thể tham khảo: Trên Google, trên Facebook ( fanpage, profile, hội nhóm). Bạn có thể đi “dò” giá ở nhiều bên, tuy nhiên để chọn được đơn vị phù hợp, uy tín hãy đánh giá chính xác cách mà đơn vị đó làm việc (tư vấn, báo giá, hợp đồng..)  đảm bảo giá trị mà đơn vị thiết kế web mang lại cho bạn.

Các đơn vị làm với mức giá rẻ sẽ cắt giảm hoạt động chăm sóc sau khi bàn giao web, nên khi web bị lỗi bạn sẽ phải chờ rất lâu để được sửa lỗi hoặc không hỗ trợ sửa lỗi mà bạn phải bỏ phí cao để họ hỗ trợ. Ngược lại, các đơn vị uy tín bên cạnh việc cung cấp web đáp ứng yêu cầu chất lượng họ còn đảm bảo việc vận hành web lâu dài.

3. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình

Nói về ngôn ngữ thiết kế web, bạn hay nghe người khác truyền tai nhau là code thuần tốt hơn wordpress hay joomla. Nhưng điều đó nó không đúng đâu, ngôn ngữ nào cũng được nhưng nó phải hỗ trợ tốt cho chính người dùng và khách hàng của người dùng đó.

Ví dụ bạn thiết kế website bằng ngôn ngữ A nào đó, nghe nói ngôn ngữ đó là số 1 thế giới, nhưng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế cho bạn thì lại không tuỳ biến lại cho phù hợp. Thế là lúc bạn cần viết bài hay up 1 tấm hình thì mò mấy ngày cũng chưa thấy.

4. Chọn đơn vị cung cấp tên miền và hosting

Bạn có thể chọn đơn như MePage, Inet, GoDady, Google, PA, Mắt Bão… đều được, tuy nhiên hãy thử tham khảo dịch vụ hỗ trợ bên họ để khi có vấn đề phát sinh còn có thể liên hệ nhờ hỗ trợ

Dung lượng Hosting: nếu không có quá nhiều dữ liệu hình ảnh, video, file để lưu trữ trên đó thì tốt nhất hãy cứ chọn dung lượng 3 – 4Gb, trường hợp có nhiều dữ liệu thì cân nhắc dùng hosting 6GB nhé. Ngoài ra sau này nếu web thiếu dung lượng bạn có thể up lên 12GB, 36GB ( nhưng cái này ít xảy ra, thường web bạn đã dùng nhiều năm hoặc những lĩnh vực đặc thù).

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý phải có “chứng chỉ bảo mật SSL” hay nó là https trên thanh trình duyệt mà bạn hay thấy. SSL có nghĩa là mã hoá dữ liệu 2 đầu gồm người dùng và sever dữ liệu trong quá trình tệp tin gửi đi không bị hacker đánh cắp. Để có thể cài được, hãy yêu cầu bên đơn vị cung cấp hosting của bạn kích hoạt cái này, có trả phí cũng có miễn phí tuỳ theo từng đơn vị, xong rồi thì thêm 1 bước nữa báo với đơn vị thiết kế kích hoạt giao thức https trên source là được.

5. Yêu cầu làm hợp đồng dịch vụ

Việc làm hợp đồng là để đảm bảo lợi ích của bạn khi book đơn vị làm dịch vụ thiết kế web cho bạn, các đơn vị uy tín lâu năm sẽ luôn hỗ trợ làm hợp đồng và xuất hơn VAT đầy đủ. Đây là một điểm quan trọng để nhận biết các đơn vị uy tín, những điều khoản trong hợp đồng sẽ được ràng buộc để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Việc lựa chọn một dịch vụ thiết kế trang web không chỉ dựa trên giá cả mà còn phải xem xét các yếu tố khác nhau như chất lượng, kinh nghiệm và đánh giá từ khách hàng trước đó. Hy vọng những chia sẻ của MeWeb về sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, đừng quên thắc mắc cần hỗ trợ để mình giải đáp nhé.

 Nếu bạn đang tìm kiếm một người có thể tư vấn thiết kế website và landing page chuyên nghiệp và nhiệt tình. Hãy liên hệ với mình ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé: 

>> Zalo: Lê Thị Mỹ Trinh 

> Facebook:Lê Thị Mỹ Trinh 

Follow Trinh để cập nhật kiến thức mỗi ngày nha. Have a good day^^

Nhận ngay Ebook học Marketing hoàn toàn miễn phí

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024