MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Top 20+ trang web học lập trình online miễn phí phụ đề Tiếng Việt chất lượng nhất

web-hoc-lap-trinh-online-mien-phi-phu-de-tieng-viet
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn phân vân không biết chọn học lập trình ở đâu? Vậy mời bạn đọc cùng MeWeb tham khảo Top 20+ trang web học lập trình online miễn phí phụ đề Tiếng Việt chất lượng nhất, giúp bạn dễ dàng tiếp cận kiến ​​thức. Vì không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp hoặc mua các tài liệu lập trình.

Danh sách này, bạn sẽ tìm thấy những trang web uy tín, cung cấp hướng dẫn rõ ràng và chi tiết về lập trình, và quan trọng hơn, có phụ đề Tiếng Việt để giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung. Với sự tiện lợi và linh hoạt của việc học trực tuyến, bạn có thể bắt đầu học ngay từ bây giờ và phát triển kỹ năng lập trình của mình một cách hiệu quả.

Lập trình là gì?

Lập trình là quá trình viết và thiết kế các chương trình, ứng dụng hoặc phần mềm để điều khiển hành vi của máy tính hoặc thiết bị điện tử khác. Bao gồm quá trình tạo ra các chuỗi lệnh và chỉ thị theo một ngôn ngữ lập trình (C, C++, Java, Python, JavaScript, Ruby và nhiều ngôn ngữ khác) cụ thể để tạo ra các ứng dụng, trang web, trò chơi, phần mềm và các hệ thống phức tạp khác.

Bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình và công cụ phát triển phù hợp, lập trình viên có thể tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số và giải quyết các vấn đề theo cách tùy chỉnh và linh hoạt.

Lập trình yêu cầu kỹ năng tư duy logic, khả năng phân tích vấn đề để hiểu về các nguyên tắc và quy trình lập trình, cũng như khả năng làm việc với các công cụ và thư viện phát triển phổ biến để tạo ra các ứng dụng chất lượng.

Lap-trinh-la-gi

Tầm quan trọng của việc học lập trình

Ngày nay, sự phát triển về khoa học và công nghệ đã thúc đẩy nhu cầu về nguồn nhân lực IT chất lượng tăng lên nhanh chóng. Lập trình nhanh chóng trở thành nghề “hái ra tiền” và là đích đến theo đuổi của rất nhiều người. Việc có kiến ​​thức lập trình giúp bạn mở ra cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, quản lý dự án công nghệ thông tin, thiết kế trang web, trí tuệ nhân tạo và nhiều lĩnh vực công nghệ khác.

Top 20+ trang web học lập trình online miễn phí phụ đề Tiếng Việt chất lượng nhất

Dưới đây MeWeb sẽ giới thiệu cho bạn những trang web học lập trình online miễn phí phụ đề Tiếng Việt chất lượng nhất. Danh sách này cung cấp cho bạn các nguồn tài liệu học tập đa dạng, bài tập thực thi và công cụ hỗ trợ, giúp bạn tiến bộ trong công việc nắm giữ kiến ​​thức lập trình công nghệ. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể tìm thấy các nguồn học phù hợp với mục tiêu và ngôn ngữ lập trình mong muốn của mình.

web-hoc-lap-trinh-online-mien-phi-phu-de-tieng-viet

1. Codecademy

Codecademy là một trong những trang web học lập trình miễn phí hàng đầu. Trên nền tảng này, bạn có thể học lập trình với một loạt ngôn ngữ lập trình như Python, JavaScript, HTML/CSS và nhiều thứ khác nữa. Codecademy xoay quanh việc học tập theo kiểu tương tác, nghĩa là khi bạn đọc được một chút rồi, có thể code ngay trong trình duyệt đó, kết quả sẽ hiện ra tức thì.

web-hoc-lap-trinh-online-mien-phi-phu-de-tieng-viet

=>> Học tại đây: https://www.codecademy.com 

2. Khan Academy

Khan Academy không chỉ cung cấp khóa học lập trình mà còn đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trang web này cung cấp các khóa học về JavaScript, HTML/CSS, SQL …Khóa học được trình bày dưới dạng video hướng dẫn, trong đó giáo viên giải thích các khái niệm và cung cấp ví dụ minh họa.

Xem thêm  Vì sao kinh doanh thiết bị y tế nên có website?

Một điểm đặc biệt của Khan Academy là tính tương tác cao trong quá trình học. Bạn có thể thực hiện hành động trực tiếp trên trang web, nhận phản hồi tức thì và giải quyết các bài tập để kiểm tra sự hiểu biết của mình. Bên cạnh đó, Khan Academy cũng cung cấp các bài giảng và bài tập thực hành để phát triển kỹ năng lập trình của bạn.

Với phụ đề Tiếng Việt, Khan Academy là một trang web học lập trình có nguồn tài nguyên rất hữu ích cho người Việt Nam, giúp họ tiếp cận kiến ​​thức một cách dễ dàng và hiệu quả.

Khan-Academy

=>> Học tại đây: https://www.khanacademy.org 

3. FreeCodeCamp

FreeCodeCamp là trang web học lập trình online miễn phí trực tuyến do Quincy Larson tạo ra. Nền tảng này cung cấp một giáo trình bài bản để hướng dẫn bạn từ các khái niệm cơ bản đến kỹ năng lập trình nâng cao, được thiết kế dựa trên mô hình học tập thông tin về việc thực hiện các dự án thực tế. Sau khi hoàn thành giáo trình, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các dự án phi lợi nhuận để áp dụng những kiến ​​thức đã học và được kinh nghiệm thực tế.

Bạn có thể hoàn thành các khóa học và dự án để được chứng nhận chỉ trong các lĩnh vực như HTML, CSS, JavaScript,.. Bạn có thể để nó vào CV để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

FreeCodeCamp là một nền tảng rất phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng lập trình.

FreeCodeCamp

=>> Học tại đây: https://www.freecodecamp.org

4. W3Schools

W3Schools cung cấp hướng dẫn, ví dụ và bài tập cho nhiều ngôn ngữ lập trình và công nghệ web như HTML, CSS, JavaScript, PHP, SQL .. Mỗi hướng dẫn đều đi kèm với ví dụ minh họa và giải thích chi tiết.

Bởi vì có giao diện đơn giản và dễ sử dụng nên người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào các hướng dẫn cần thiết. Mỗi chủ đề được trình bày theo cấu trúc dễ hiểu và kèm theo các ví dụ minh họa minh họa giúp bạn áp dụng kiến ​​thức vào thực tế. W3Schools cung cấp cả hướng dẫn cơ bản và nâng cao, từ những khái niệm cơ bản nhất đến các phần mở rộng và ứng dụng phức tạp hơn. Bạn có thể học tự làm theo từng chủ đề hoặc theo một hướng dẫn học tập có kế hoạch.

Đặc biệt có thể cho phép người dùng thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức với nhau.

W3Schools

=>> Học tại đây: https://www.w3schools.com

5. edX

edX là một trong những trang web hàng đầu trong lĩnh vực học trực tuyến và đào tạo trực tuyến miễn phí. Được thành lập vào năm 2012 bởi Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), edX đã thu hút hàng triệu sinh viên. Bạn có thể tìm thấy một loạt các khóa học lập trình từ các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Khóa học này được thiết kế bởi các chuyên gia và giảng viên có uy tín trong ngành công nghệ thông tin, cung cấp phụ đề Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng tiếp cận nội dung và hiểu rõ hơn về các khái niệm lập trình phức tạp.

=>> Học tại đây: https://www.edx.org 

6. SoloLearn

SoloLearn là nền tảng học lập trình di động và trực tuyến với mục tiêu giúp người dùng học lập trình một cách dễ dàng và thú vị. Ứng dụng SoloLearn có sẵn trên cả iOS và Android, cho phép bạn học lập trình bất kỳ khi nào và ở bất kỳ đâu.

Tương tự, SoloLearn cũng cung cấp khóa học miễn phí cho nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm Python, Java, C ++, JavaScript, HTML, CSS… Các khóa học được thiết kế dễ hiểu, có cấu trúc rõ ràng và đi kèm với bài tập và câu hỏi kiểm tra để người học có thể áp dụng và kiểm tra kiến ​​thức của mình.

Xem thêm  Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu trực tuyến thành công

SoloLearn có cộng đồng học tập tích cực, bạn có thể kết nối với hàng triệu người học lập trình khác nhau trên toàn thế giới. Các thành viên đều tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và hỏi đáp cộng đồng để nâng cao nhận thức của mình.

Ngoài ra, SoloLearn còn cung cấp các cuộc thi thiết lập chương trình thú vị và chứng chỉ hoàn thành khóa học để thúc đẩy sự phát triển và đánh giá kỹ năng của bạn, Với giao diện đẹp, tài liệu học tập đa dạng và tính tương tác cao, có lẽ đây là trang web học lập trình tuyệt vời dành cho bạn.

=>> Học tại đây: https://sololearn.com 

7. Udacity

Được thành lập vào năm 2012, trang web tập trung vào việc cung cấp các khóa học kỹ thuật và công nghệ thông tin. Udacity hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Amazon và IBM để đảm bảo rằng nội dung từ khóa học được cập nhật và phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện tại.

Một điểm đặc biệt của Udacity là họ tập trung vào việc xây dựng kỹ năng xây dựng thông tin thực tế thông qua các dự án dự án thực tế, giúp bạn xây dựng và củng cố kỹ năng xây dựng chương trình của mình.

Trang web học lập trình cung cấp cả khóa học miễn phí và trả phí, cả hai trường hợp bạn đều quyền truy cập vào nội dung học tập chất lượng cao, được hỗ trợ bởi các chuyên gia và cộng đồng học viên nổi.

=>> Học tại đây: https://www.edx.org 

8. Code.org

Code.org là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu thiết lập chương trình đến cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh và giáo viên không có điều kiện học trực tiếp. Họ tập trung vào việc nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng lập trình thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí và các hoạt động giáo dục liên quan.

Một trong những khóa học nổi tiếng của Code.org là “Hour of Code”, khóa học cung cấp các bài học ngắn với nội dung mới nhất, giúp người học làm quen với cú pháp lập trình và tư duy logic.

=>> Học tại đây: https://code.org 

9. JetBrains Academy

Đây là trang web học lập trình của JetBrains- một công ty phát triển phần mềm nổi tiếng. Họ tập trung đào tạo và nâng cao kỹ năng phát triển phần mềm bằng việc cung cấp các khóa học lập trình chất lượng cao. Các từ khóa học này bao gồm nhiều ngôn ngữ lập trình và công nghệ phổ biến.
Bạn có thể học từ đơn giản đến phức tạp, và hệ thống sẽ cung cấp hướng dẫn và phản hồi liên tục để bạn tiến bộ và hiểu rõ hơn về lập trình.

=>> Học tại đây: https:// www.jetbrains.com/academy

10. HackerRank

Được thành lập vào năm 2009, HackerRank đã trở thành một trong những cộng đồng lập trình viên lớn nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu người dùng khắp nơi.

Đây là một trong những trang web học lập trình cung cấp một loạt các bài tập và thử thiết lập chương trình từ cơ bản đến nâng cao, cho phép người dùng có kỹ năng thiết lập chương trình và giải quyết các vấn đề thực tế.Với sự đa dạng của bài tập, tính tương tác cao và cộng đồng lớn. Phù hợp cho cả người mới học lập trình và những người đã có kinh nghiệm.

=>> Học tại đây: https://www.edx.org 

11. Tổng hợp 10+ trang web học lập trình online miễn phí phụ đề Tiếng Việt chất lượng nhất được cập nhật mỗi tháng

  • CS50 ( https://cs50.harvard.edu)
  • BitDegree ( https://www.bitdegree.org)
  • LearnPython.org ( https://www.learnpython.org)
  • GeekforGeek ( https://www.geekforgeek.org)
  • Code Avengers ( https://www.codeavengers.com)
  • LeetCode ( https://leetcode.com)
  • MIT OpenCourseWare ( https://ocw.mit.edu)

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, đừng quên thắc mắc cần hỗ trợ để mình giải đáp nhé.

 Nếu bạn đang tìm kiếm một người có thể tư vấn thiết kế website và landing page chuyên nghiệp và nhiệt tình. Hãy liên hệ với mình ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé: 

>> Zalo: Lê Thị Mỹ Trinh 

> Facebook:Lê Thị Mỹ Trinh 

Follow Trinh để cập nhật kiến thức mỗi ngày nha. Have a good day^^

Nhận ngay Ebook học Marketing hoàn toàn miễn phí

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024