MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

TOP 6 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Bài viết có hưu ích với bạn không?

Có rất nhiều phương thức kinh doanh online và bán hàng trên Facebook là một trong số đó. Cùng tìm hiểu top 6 sai lầm thường mắc khi bán hàng trên Facebook trong bài viết hôm nay để đem về nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé!

1. KHÔNG CHỊU TIẾP THU CÁI MỚI

Tôi thường lướt các Group học tập Facebook thì nhận thấy 1 điều rất lạ, đó là: những kiến thức mới được cập nhật thì lại không tin, bạn thường cho rằng: “không làm được đâu, làm gì mà có cái đó…” trong khi bạn còn đang nghi ngờ thì người chịu tiếp thu cái mới đã kiếm bộn tiền. Họ thành công bởi vì tư duy luôn mở và sẵn sàng lắng nghe người khác, thậm chí họ học từ chính những câu hỏi của các thành viên.

2. CHÊ BAI NGƯỜI CHIA SẺ

Có một điều rất lạ là, nhiều người tâm huyết chia sẻ kiến thức mà họ biết vào Group với hy vọng kiến thức ít ỏi đó giúp được 1 ai đó. Đối với họ đó là đứa con tinh thần, nhưng khi đăng lên, có vài cao thủ nửa mùa vào chê bai, ném đá. Thế là chủ thớt mất hứng rồi họ không chia sẻ nữa.

Xin chia buồn vì Group đã mất đi 1 người tâm huyết, bạn nào đó đã mất đi cơ hôi học từ người khác, tôi nói cao thủ nửa mùa là đúng, vì cao thủ thật họ không bao giờ đi chê bai người khác.

Xem thêm  Công ty thiết kế website bán hàng uy tín TPHCM

3. HIỆU ỨNG ĐÁM ĐÔNG

Đây là một hiện tượng mà trên toàn thế giới đều mắc phải, khi thấy một ai đó được nhiều người theo dõi thì bắt đầu tung hô, ca tụng. Tôi biết có người vừa lặn lội từ tỉnh lẻ về Hà Nội nhờ tôi tư vấn, vài hôm sau trên tường cá nhân đã thấy Status đang chém đúng chủ đề đó.

Chỉ thương những người không biết và thực hành theo với kỳ vọng doanh số tăng gấp 2-3 lần nhưng than ôi doanh số tụt xuống rồi đi nhờ thầy cứu, xin lỗi vì thầy vừa mới học về đã kịp thực hành đâu mà cứu.

4. LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI

Nhiều người cậy mình chạy Ads tốt, cứ đổ tiền vào là có đơn, thỉnh thoảng sấp mặt càng quảng cáo càng lỗ. Khi được chia sẻ cách bán hàng với chi phí 1 đồng thì nghi ngờ, không tin…nói thật nhé: “tôi bán 10.000 sản phẩm trong 10 ngày với chi phí 1 đồng đó” tin hay không tuy bạn nhưng vẫn phải nói để cho ai còn coi Ads là mỏ vàng thì hãy tỉnh ra đi.

5. KHÔNG TỐI ƯU NGUỒN LỰC SẴN CÓ

Nhiều người cứ đâm đầu vào tối ưu kỹ thuật, content các kiểu để ra số cho nhân viên chốt và nhân viên chốt 10 số được 3 đơn, không đặt KPI cho nhân viên thế là hi sinh và tuyên bố đoạn tuyệt với Facebook Ads. Nói với bạn, tôi tắt Ads khách hàng cũ vẫn mua và giới thiệu khách đến cho tôi 40% và lợi nhuận chủ yếu đến từ khách hàng cũ.
Bạn cần phải tối ưu ngay những cái cần thiết sau đây:
– Làm ngay kịch bản, quy trình cho Telesales thật bài bản và đặt KPI cho họ và nên để 1 nhân viên cũ kèm 1 nhân viên mới.
– Thường xuyên bổ sung các câu hỏi tình huống vào ngân hàng câu hỏi Telesales để tìm cách trả lời khách hàng 1 cách thông minh nhất.
– Tạo nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng cũ.
– Biến khách hàng cũ thành đại lý nhỏ của mình bằng cách thưởng sản phẩm hoặc hoa hồng cho họ, vì khách hàng nói với bạn của họ sẽ rất tin tưởng và mua thêm hàng hoá của chúng ta.
– Bán chéo: tìm người nào có sản phẩm gần giống với tệp khách hàng của bạn để trao đổi data hoặc bán chéo giúp nhau để gia tăng doanh số mà không mất tiền quảng cáo…

Xem thêm  Bọc link là gì? Cách bọc link quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2023

6. KHÔNG VẼ ĐƯỢC CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG

Có một điều cực kỳ lạ là đi xin target, xin nói với bạn chuyên đi xin target ơi! Tôi không phải là thánh mà cho bạn target, một sản phẩm mới tôi cũng phải Test nhiều lần mới ra được kết quả chứ không phải nhìn 1 cái là target được. Vậy bạn cần phải vẽ chân dung khách hàng ra như: độ tuổi, giới tính, địa lý, thu nhập, hành vi, sở thích…nếu vẽ được ra như thế này thì bạn đã tự target được rồi đó.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản, nhanh chóng mới nhất 2023

Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi Website bán hàng hiệu quả nhất 2023

TOP 99+ Group cộng đồng Marketing lớn nhất Việt Nam trên Facebook 2023

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024