MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

NGUYÊN NHÂN LIVESTREAM TIKTOK FLOP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bài viết có hưu ích với bạn không?
Các bạn đã từng tìm hiểu qua về chỉ số PQP (Promotion Quality Point) – ĐIỂM CHẤT LƯỢNG QUẢNG BÁ của Top Top chưa? Cùng Meweb tìm hiểu nguyên nhân livestream Tiktok flop và cách khắc phục trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Chỉ số PQP có ý nghĩa gì?

Chỉ số PQP sẽ cung cấp cho KOC những thông tin chi tiết để tránh việc KOC muốn Affiliate nhưng có thể lựa chọn nhầm Seller (Nhà bán hàng) cung cấp sản phẩm kém chất lượng.
Ngoài ra, chỉ số PQP còn giúp KOC hiểu được hiệu suất và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm đang có trên thị trường từ đó lựa được sản phẩm cho mình tối ưu hơn khi làm Affiliate.

2. Chỉ số này bao gồm các yếu tố đánh giá nào?

– Sự hài lòng về sản phẩm: Dựa vào phản hồi đánh giá tổng thể của sản phẩm hoặc shop đó (Tỉ lệ phản hồi tiêu cực của khách hàng, tỉ lệ trả lại/hoàn tiền…)
– Hiệu suất vận chuyển: Dựa trên yếu tố hàng hoá, đơn hàng được đóng gói và gửi đi. Chỉ số này càng cao, tỉ lệ hoàn thành đơn càng cao > Càng tốt
– Dịch vụ khách hàng: Tỉ lệ phản hồi qua chat (trong shop) khi tư vấn giải đáp khách hàng, hoặc xử lý khiếu nại từ khách hàng của shop.

3.Thang điểm đánh giá PQP?

Được xếp hạng từ 0 đến 5*, nghĩa là shop có chỉ số cao càng uy tín. Nên lựa chọn những shop từ 4.5* trở lên, bởi khi ấy TikTok hiểu rằng bạn đang làm Affiliate cho cửa hàng có sản phẩm tốt, vận chuyển với số lượng đơn trung bình tốt và phản hồi khách hàng tích cực.

4. Hướng dẫn xem chỉ số PQP?

Từ màn hình trang cá nhân TikTok Profile > Chọn vào dấu 3 gạch ngang > TikTok Shop dành cho nhà Sáng tạo > Doanh thu hôm nay > Kéo xuống gần cuối trang > Chỉ số PQP.

5. Cách cải thiện chỉ số PQP?

Nếu hiện tại chỉ số PQP đang quá thấp đồng nghĩa việc bạn đang bán hàng Affiliate cho cửa hàng có các chỉ số (Đã nói ở phần 2) CHƯA TỐT. Vậy nên, bạn nên vào phần THÊM SẢN PHẨM sau đó Chọn lọc những Cửa hàng có Chỉ số đánh giá PQP cao > Thêm vào gian hàng của bạn > Chỉ số sẽ dần được nâng cao.

6. Nếu PQP thấp quá thì sao (Dưới 3.5*)?

Bạn đã thấy rất rõ câu chuyện tại sao đợt này View Video/Livestream tự dưng bị tụt dốc mặc dù bạn đã và đang làm đúng – đủ – đều Chính sách TopTop yêu cầu. Nhưng bởi vì PQP thấp (Cập nhật mới từ TopTop) nên gây ảnh hưởng nhiều.
Vậy nên, hãy cải thiện chỉ số PQP này trước nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu thành công 100%

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024