MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

11+ Cách tạo Blog Kiếm Tiền hiệu quả nhất 2023

cach-tao-blog-kiem-tien-hieu-qua-nhat
5/5 - (1 bình chọn)

Cách tạo Blog Kiếm Tiền hiệu quả nhất!

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc tạo một blog kiếm tiền đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả để kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, để thành công trong công việc này, bạn cần có một kế hoạch và chiến lược phù hợp. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các cách tạo blog kiếm tiền hiệu quả nhất.

Tạo Blog kiếm tiền hiệu quả có thật không?

Riêng câu hỏi này thì tôi khẳng định luôn là có. Và tùy kinh nghiệm và kỹ năng của từng người, yêu cầu sự đầu tư thời gian, nỗ lực và kiên nhẫn khác nhau mà có mức thu nhập khác nhau.

Một blog thành công yêu cầu bạn xây dựng nội dung chất lượng, phù hợp với mục tiêu giả, và tạo mối quan hệ tốt với độc giả. Bạn cần phải định hình một lĩnh vực chuyên môn hoặc một niềm say mê, đam mê kiến ​​thức và chia sẻ thông tin hữu ích đến người đọc.

Việc kiếm tiền từ blog có thể thông qua các hình thức như quảng cáo trực tiếp, Google AdSense, chương trình liên kết, bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn, tài trợ từ các công ty, hoặc viết bài tài trợ. Tuy nhiên, để đạt được thành công, bạn cần xây dựng một lượng lưu lượng truy cập và có một cộng đồng độc giả hữu ích.

Quan trọng nhất, bạn cần phải có kính chắn gió và sẵn sàng đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc phát triển blog của mình. Không thể nhanh chóng kiếm tiền từ blog, nhưng với sự kiên trì và chăm chỉ, bạn có thể đạt được thành công và tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ blog của mình.

cach-tao-blog-kiem-tien-hieu-qua-nhat

Ai nên tạo Blog kiếm tiền Online?

Việc có một website, blog cá nhân cho riêng mình là một điều đầu tiên để xây dựng thương hiệu hay tạo sân chơi riêng cho bản thân. Tuy nhiên, để tận dụng hết công dụng và để kiếm tiền trên Blog thì cũng cần có một vài phẩm chất nhất định. Bởi vì việc quản trị, sáng tạo nội dung và tận dụng sức mạnh của Blog tốn khá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

cach-tao-blog-kiem-tien-hieu-qua-nhat

Dưới đây là một vài đối tượng mình khuyến khích nên bắt đầu tạo Blog kiếm tiền online:

 • Người đang kinh doanh và có sẵn sản phẩm/ dịch vụ: Website/ Blog là một trong số các kênh Digital Marketing để giúp bạn tiếp cận và triển khai các chiến lược/ chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Hơn thế nữa, Blog còn góp phần xây dựng thương hiệu lên tầm cao mới (đúng cho cả thương hiệu cá nhân lẫn thương hiệu doanh nghiệp)
 • Người thích viết hơn là nói (áp dụng cho Blog cá nhân): Thực tế là mỗi người sở hữu những siêu năng lực khác nhau. Cũng là dân sáng tạo nội dung nhưng có người giỏi viết lách, trong khi có người giỏi thuyết trình, nói ra thành tiếng. Cho nên việc sở hữu 1 Blog cá nhân cực kỳ phù hợp để cho các bạn “Tiếng lòng là Hổ, nhưng biểu hiện là mèo Kitty như tôi” phát huy được lợi thế vốn có của mình.
 • Người muốn xây dựng ngôi nhà riêng, không gian riêng ở trên Internet: điều này giúp bạn có thể tùy ý thiết kế, sắp xếp và tạo ra các quy định, luật lệ cho riêng mình.
 • Người muốn học hỏi và nâng cao tay nghề trong lĩnh vực Digital Marketing: Thật đấy, việc có Website/Blog sẽ mệt hơn và đòi hỏi nhiều chất xám hơn so với các kênh truyền thông khác. Nhưng mà chính nhờ điều đó mới có thể up level của bạn lên đẳng cấp mới.
 • Người muốn phát triển thương hiệu cả doanh nghiệp lẫn cá nhân: Mỗi khi muốn đọc tin tức, mình lại vô thức gõ vào Vnexpress hoặc Thanhnien. Mỗi khi muốn kiếm thông tin về coin, tiền điện tử, mình lại gõ coin68 hoặc blog tiền ảo. Bởi vì những Blog đó chứa chính xác hoặc những thứ hay ho có liên quan đến chủ đề mà mình quan tâm. Tất nhiên, thương hiệu đến từ sự cộng hưởng của nhiều kênh khác nhau, nhưng có thể nói Website là kênh tổng hợp và đầy đủ nhất các nội dung người khác muốn tìm kiếm.
 • Những người muốn kiếm tiền
Xem thêm  Bật mí cách bán hàng trên Shopee siêu đơn giản năm 2023

Ai chưa nên tạo Blog Kiếm tiền

Phải thành thật với các bạn rằng làm Blog nó vất vả hơn các kênh marketing khác. Cho nên mình không khuyến khích các bạn lập Blog kiếm tiền khi thuộc 1 trong số các nhóm đối tượng sau:

 • Ngại bày vẽ thêm một kênh mới trong khi các kênh khác đang phát huy hiệu quả cực tốt (như livestream chả hạn); hay ngại công nghệ.
 • Không chủ động tìm hiểu kiến thức mới. Việc sở hữu Blog cần nhiều kiến thức liên quan để vận hành và phát triển, bao gồm nội dung bên trong. Nên nếu mà bạn không chịu khó tìm hiểu và phát triển kiến thức chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đấy thì tốt nhất chưa nên tham gia.

Những điều cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào tạo Blog kiếm tiền

1. Chọn chủ đề cho blog

Để có thể chọn 1 chủ đề phù hợp với mình, bạn cần biết được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

 • Chủ đề nào mà bạn có thể viết hằng ngày hàng giờ liền mà không chán?
 • Chủ đề nào khiến bạn luôn hứng thú mỗi khi viết về nó.
 • Chủ đề gì mà bạn cảm thấy tự tin.

2. Chi phí để tạo 1 blog kiếm tiền

Bạn hoàn toàn có thể tạo 1 blog miễn phí với các nền tảng như: Wix, WordPress.com hay Tumbler… để trải nghiệm thử. Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí để sử dụng các tính năng Pro.

Ngoài ra bạn cần phải thuê thêm Hosting và Domain riêng

 • Về Domain (tên miền riêng)

Domain là tên blog, địa chỉ thương hiệu của bạn trên internet. Để người dùng nhớ đến mỗi khi tìm blog của bạn trên internet. Nên nên chọn domain ngắn, càng dễ nhớ dễ viết càng tốt

 • Về Hosting uy tín

Nếu domain là địa chỉ nhà trên internet thì Hosting là mảnh đất để bạn xây nhà trên đó. Đây là kho lưu trữ tất cả các file Video, hình ảnh, bài viết… trên blog của bạn. Hosting tốt sẽ giúp blog của bạn load nhanh hơn, ổn định và bảo mật hơn rất nhiều

 • Về chi phí khác

Vì blog của bạn chạy trên nền tảng WordPress nên bạn sẽ cần cài thêm Theme và plugin để nó hoàn chỉnh hơn. Bạn có thể sử dụng Theme và Plugin miễn phí hoặc đầu tư thêm cho blog của mình bằng việc mua 1 giao diện (theme) bản quyền từ bên thứ 3 để giúp blog nhìn thu hút hơn cũng như tối ưu SEO.
Tiếp theo là các Premium plugin giúp bổ sung thêm tính năng như tạo landing page, tạo form thu thập email, tăng tốc website…

11+ Cách tạo Blog Kiếm Tiền hiệu quả nhất 2023

cach-tao-blog-kiem-tien-hieu-qua-nhat

Cách 1. Tạo Blog kiếm tiền với Quảng cáo Google AdSense

Khi blog của bạn đạt được độ uy tín và lượng người dùng truy cập nhất định, bạn có thể đăng ký quảng cáo Google Adsense để kiếm tiền. Khi độc giả truy cập và tương tác với quảng cáo, bạn sẽ kiếm được tiền từ việc hiển thị quảng cáo đó.

Dưới đây là các bước để kiếm tiền với Google AdSense:

 • Truy cập web Google AdSense và đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn cần đợi Google xem xét và đồng ý đăng ký của bạn. Đảm bảo rằng blog của bạn tuân thủ các quy định và chính sách của Google để tăng khả năng chấp thuận.
 • Khi tài khoản của bạn được chấp nhận, Google sẽ cung cấp mã nhúng cho bạn. Sao chép và dán mã này vào các vị trí trên web của bạn mà bạn muốn hiển thị quảng cáo.
 • Xác định rõ các vị trí trên trang web của bạn để đặt quảng cáo sao cho thu hút sự chú ý của người dùng mà không gây xao lãng trải nghiệm đọc của họ. Ví dụ, có thể đặt quảng cáo trong thanh bên, trong nội dung bài viết hoặc dưới phần tiêu đề.
 • Sử dụng bảng điều khiển Google AdSense để theo dõi hiệu quả quảng cáo. Bạn có thể xem các số được hiển thị, số như nhấp chuột và doanh thu từ quảng cáo. Dựa trên những số liệu này, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình và tăng thu nhập.
Xem thêm  Cách thay đổi địa chỉ IP siêu dễ trên máy tính và điện thoại

Hãy nhớ rằng việc kiếm tiền với Google AdSense yêu cầu có lượng truy cập đáng kể và nội dung chất lượng để thu hút quảng cáo và khách hàng. Bạn cần đảm bảo tuân thủ chính sách của Google và tạo nội dung hấp dẫn để tăng khả năng kiếm tiền từ quảng cáo.

Cách 2. Tạo Blog Kiếm tiền với Affiliate

Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên blog của mình. Khi một người dùng truy cập vào blog của bạn và mua hàng thông qua liên kết bạn cung cấp, bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng hoặc khoản tiền thưởng từ người bán.

Để thành công với tiếp thị liên kết, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tìm hiểu về ngành hàng mà bạn quan tâm và xác định sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan mà bạn muốn quảng cáo trên blog của mình. Hãy chọn những sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với độc giả của bạn.
 • Đăng ký vào chương trình liên kết như Amazon Associates, ClickBank và Commission Junction.
 • Tạo nội dung trên blog liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn quảng cáo. Viết các bài đánh giá, hướng dẫn sử dụng, so sánh sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân. Đảm bảo rằng nội dung của bạn hữu ích, trung thực và hấp dẫn cho độc giả.
 • Đặt liên kết liên quan vào nội dung của bạn, trong bài viết, thanh bên hoặc biểu ngữ quảng cáo. Đảm bảo rằng bạn sử dụng các liên kết đáng tin cậy và theo quy định của chương trình liên kết.
 • Sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi lượng truy cập và doanh thu từ các bên liên kết liên kết. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của các chiến dịch liên kết của mình và điều chỉnh chiến lược tiếp thị nếu cần.

Lưu ý rằng việc làm thành công với tiếp thị liên kết đòi hỏi thời gian và công sức để xây dựng một tin cậy đáng tin cậy độc lập và tạo ra

Cách 3. Tạo Blog Kiếm tiền với việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn

Một cách bền vững để kiếm tiền từ blog là tận dụng nền tảng của bạn để quảng cáo và bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của mình về 11+ Cách tạo Blog Kiếm Tiền hiệu quả nhất 2023 sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, đừng quên thắc mắc cần hỗ trợ để mình giải đáp nhé.

 Nếu bạn đang tìm kiếm một người có thể tư vấn thiết kế website và landing page chuyên nghiệp và nhiệt tình. Hãy liên hệ với mình ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé: 

>> Zalo: Lê Thị Mỹ Trinh 

> Facebook:Lê Thị Mỹ Trinh 

Follow Trinh để cập nhật kiến thức mỗi ngày nha. Have a good day^^

Nhận ngay Ebook học Marketing hoàn toàn miễn phí

Sẵn tiện đây cũng giới thiệu, MeWeb là đơn vị hàng đầu về dịch vụ thiết kế website dịch vụ cưới chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh. Với đội ngũ tận tâm, trách nhiệm MeWeb cam kết luôn cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế website dịch vụ cưới tích hợp các công nghệ mới nhất, tích hợp SEO và SEM, và cải thiện tối đa hiệu suất trang web của bạn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Cần tham khảo mẫu giao diện và bảng giá dịch vụ thiết kế Website dịch vụ cưới chuyên nghiệp truy cập ngay Website MeWeb và để lại thông tin được hỗ trợ nhé!! Chúng tôi hy vọng được làm việc cùng bạn để tạo ra website hoàn hảo nhất.

meweb.vn

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:
Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024