MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Hướng dẫn A-Z cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook 2023

cach-tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-tren-facebook
5/5 - (2 bình chọn)

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Là một trong những ứng dụng phổ biến và thu hút đông đảo lượng truy cập mỗi ngày, Facebook được mệnh danh là “mảnh đất vàng” để bạn có thể kinh doanh sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên, mỗi khi bạn đăng bài bán hàng trên Facebook thì hầu như không mang tương tác? Không bán được hàng. Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn nhất ở đây chính là tệp khách hàng mà bạn kết nối chưa đúng, những người trong danh sách bạn bè hiện tại không quan tâm đến sản phẩm của bạn, hoặc một lý do nào đó khác,…

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tìm và kết nối những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Một cách dễ hiểu và đơn giản là bạn cần phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kết bạn với họ.

Vậy bạn đã biết cách tìm và kết nối với tệp này như thế nào chưa? Cùng MeWeb xem cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí tại bài viết này nhé!!

Khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn là ai và họ ở đâu?

Khách hàng tiềm năng trên Facebook có thể được xác định bằng cách tìm các người sử dụng Facebook có nhu cầu và sức mua hàng cao, hoạt động trên Facebook, và có thể có đặc điểm tương tự với khách hàng tiềm năng của bạn trên các kênh khác. Họ có thể đã tham gia một cuộc thăm dò, đã chia sẻ một bài viết của bạn, đã nhấp chuột vào một quảng cáo của bạn hoặc đã đăng ký nhận bản tin của bạn….

cach-tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-tren-facebook

Và họ ở đâu, một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Những người like fanpage
 • Những người tương tác với bài viết có nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, những người
 • Những người tham gia hội nhóm
 • Những người sống ở gần bạn với công cụ định vị của Facebook.…
 • …..

Ví dụ: bạn đang bán nước hoa, thì khách hàng tiềm năng của bạn là những người muốn mua nước hoa, tìm hiểu về nước hoa, thường xuyên like và thả tim những bài viết về nước hoa, …

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Cách mọi người hay dùng là bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhiều người hơn. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo không chắc bạn sẽ bán được hàng. Nếu không bán được hàng, bạn sẽ tốn tiền cho quảng cáo mà không thu lại được nhiều so với số tiền mình bỏ ra.

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua Group Facebook

Rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn đang kinh doanh.

Xem thêm  Cách kéo traffic từ PINTEREST về website hoàn toàn tự động và miễn phí 100%

Hoặc bạn tìm kiếm một bài viết nào đó về sản phẩm của bạn có nhiều lượt tương tác cao trên facebook. Bạn đọc qua nội dung bài post, lướt xuống phần bình luận chịu khó “soi” thì sẽ tìm được những bài chất. Những người tương tác đó là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm những nhóm về sản phẩm của bạn dễ dàng thông qua thanh tìm kiếm trên facebook.

Ví dụ: tìm kiếm từ “thời trang”, sau đó nhấn vào tab nhóm, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhóm liên quan. Hãy tham gia vào các nhóm này.

Bạn có thể kết bạn với từng người một trong nhóm này hoặc dùng các tool tự động hỗ trợ.

Trên hội nhóm, khách hàng tiềm năng có thể là:

 • Danh sách thành viên nhóm
 • Những ai tương tác trên nhóm

2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ fanpage facebook 

 • Bạn thử tìm những Fanpage có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn trên Facebook. Vậy tìm bằng cách nào, rất đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:
  Ví dụ: tìm kiếm từ “bất động sản”, sau đó nhấn vào tab trang, bạn sẽ thấy có rất nhiều trang liên quan. Hãy tham gia vào các trang này.
  cach-tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-tren-facebook
 • Nếu không biết tên chính xác Fanpage đối thủ cạnh tranh bạn có thể tìm kiếm từ GoogleTìm kiếm trên Google các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Lúc này sẽ hiện ra các Website theo từ khóa đó, bạn cứ liệt kê ra khoảng 5 – 10 thương hiệu khác nhau. Thường Website của họ của gắn Fanpage để khách hàng có thể kết nối.  tìm kiếm Fanpage mà họ liên kết trong Website. Lúc này bạn đã liệt kê ra được danh sách khách hàng tiềm năng của mình. (Danh sách là các Fanpage: những ai thích trang, tương tác với trang bạn đều có thể tiếp cận họ).

Lưu ý: Ở đây, không nhất thiết là bạn phải tìm các thương hiệu đối thủ của mình mà có thể target đến tệp khách hàng tương tự.

Khách hàng tiềm năng ở Fanpage chính là:

 • Những ai thích Fanpage
 • Những ai đã check-in Fanpage
 • Danh sách tương tác trên một hoặc nhiều bài viết
 • Tìm đến các bài viết chạy ads trước đó ( lưu ý bài viết liên quan đến sản phẩm dịch vụ bạn đang làm)
 • ….

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua người nổi tiếng 

Tìm kiếm khách hàng trên một trang cá nhân bất kỳ. Ví dụ tôi đang muốn tiếp cận đến mẹ bỉm chăm con. Tôi sẽ nghĩ ngay đến các KOLs trong ngành là: Ốc Thanh Vân, Phạm Thị Thu Hương, Nhật Kim Anh, Trang Minh Nguyễn… lúc này tôi sẽ tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng này.

Trên Trang cá nhân của họ bạn có thể tiếp cận đến:

 • Danh sách bạn bè
 • Danh sách theo dõi
 • Danh sách tương tác trên một hoặc nhiều bài viết

Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác nữa. Như trên là một vài cách gợi ý để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng của mình.

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng Facebook

Khi bạn đã tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình rồi, vậy làm sao để tiếp cận được họ, hiểu đúng nhu cầu để bán sản phẩm, dịch vụ cho họ?

Xem thêm  User flow là gì? Bật mí 5+ bí quyết giúp xây dựng User flow hiệu quả

1. Tạo nội dung chia sẻ giá trị

Khách hàng trên Facebook sẽ không có quyết định mua hàng nhanh, họ bị thu hút bởi những thông tin chia sẻ giá trị. Khi những thông tin thật sự hữu ích và có giá trị với họ thì tự động họ sẽ cảm thấy cần thiết để theo dõi, tương tác với bài đăng đó. Đây là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook truyền thống nhất, nhưng cũng mang lại được hiệu quả lâu dài mà bạn không thể bỏ qua.

2. Chạy quảng cáo Facebook

Đây vừa là một công cụ tìm kiếm khách hàng trên facebook, vừa là cách tiếp cận và bán hàng hiệu quả. Với bài đăng chất lượng, đầy đủ thông tin và có sức hút, trả tiền cho facebook để bài đăng tiếp cận với những khách hàng đã được bạn đặt ra tiêu chí sẵn. Số lượng người tiếp cận được cực kỳ lớn và chất lượng, tuy nhiên chuyển đổi còn phụ thuộc nhiều vào chiến dịch quảng cáo của bạn

3. Tổ chức mini game, tặng quà

Tổ chức các mini game, tặng quà là cách giữ chân khách hàng hiệu quả ( ngày lễ, dịp đặc biệt,…). Đã tìm kiếm khách hàng qua facebook thành công thì cần có biện pháp để giữ chân họ, chăm sóc để cho ra chuyển đổi đơn hàng đó mới thành công.

3. Đăng tin vào các Group liên quan

Các group với chủ đề liên quan là một tệp khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn, để tiếp cận họ hãy thực hiện việc đăng tin chất lượng và thường xuyên. Tương tác của người dùng trên các hội nhóm chất lượng cũng sẽ cao, vì thế post bài trong group để bán hàng trực tiếp hoặc kéo khách về trang cá nhân, fanpage là cách làm hiệu quả.

Chốt lại việc tìm kiếm khách hàng trên Facebook thì bạn có thể hiểu đơn giản bạn cần làm những hoạt động như thế này:

 • Phân tích tệp khách hàng dựa vào chân dung và đặt ra các câu hỏi
 • Phân tích từ các sản phẩm dịch vụ của bạn hoặc mặt hàng tương tự
 • Áp dụng những cách mà MeWeb đã chia sẻ ở trên và các cách khác
 • Lựa chọn tệp khách hàng phù hợp và tiếp cận đến họ

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ về việc tìm kiếm khách hàng một cách đơn giản nhất, nếu có những thắc mắc hoặc cần giải đáp bạn có thể comment ngay tại bài viết này. MeWeb sẽ phản hồi ngay khi thấy thông báo nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy giúp mình chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Comment bên dưới để cùng thảo luận nhé!

Chúc bạn thành công!

Sẵn tiện đây cũng giới thiệu, MeWeb là đơn vị hàng đầu về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Với đội ngũ tận tâm, trách nhiệm MeWeb cam kết luôn cung cấp giải pháp và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Cần tham khảo dịch vụ thiết kế Website uy tín chuyên nghiệp truy cập ngay Website MeWeb để được hỗ trợ nhé!!

meweb.vn

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!!!
Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ Admin qua:
Zalo: Lê Thị Mỹ Trinh Facebook: Lê Thị Mỹ Trinh 

=> Ngoài ra mọi người cần tư vấn về Marketing Online, SEO, Guest Post, làm Website, làm Landing Page,… thì liên hệ thông tin ở trên nhé ! 

Mỹ Trinh_Sales and Support at MeWeb

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024