MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Tất tần tật các loại phí sàn SHOPEE 2023

cac-loai-phi-san-shopee
5/5 - (1 bình chọn)

Tất tần tật các loại phí sàn SHOPEE 2023 mà bạn cần biết.

Ngày nay thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, Shopee đã trở thành một trong những sàn giao dịch trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á. Với hàng triệu người bán và người mua tham gia, Shopee cung cấp một nền tảng đáng tin cậy và thuận lợi để kết nối các doanh nghiệp với khách hàng trên toàn khu vực.

Tuy nhiên, khi tham gia bán hàng trên Shopee, bạn không thể bỏ qua một số yếu tố quan trọng – các loại phí sàn SHOPEE để xây dựng một chiến lược kinh doanh thành công.

Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng MeWeb tìm hiểu qua Tất tần tật các loại phí sàn SHOPEE 2023. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất. Bằng cách hiểu rõ các khoản phí này, bạn sẽ có thể lập kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả, tối ưu hóa lợi nhuận và xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững trên Shopee.

Phí sàn shopee là gì?

Phí sàn Shopee là khoản phí mà người bán phải trả cho Shopee để sử dụng nền tảng bán hàng trực tuyến của họ. Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử phổ biến tại Đông Nam Á, cung cấp nền tảng để người bán có thể đăng sản phẩm và tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng.

cac-loai-phi-san-shopee

Tất tần tật các loại phí sàn SHOPEE 2023

1. Phí sàn SHOPEE cố định ( gần như bắt buộc)

Phí sàn shoppe cố định là phí được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng hoặc phí vận chuyển. Cụ thể:

– Phí thanh toán 3% . Trừ luôn trên đơn hàng. Lưu ý phí này có tính % trên tiền Ship của đơn hàng đó
– Phí cố định 3%. Phí này không tính % trên tiền ship. Nếu tham gia Freeship Xtra, Hoàn xu sẽ được miễn
– Phí Freeship Extra 7% . Mình thấy bây giờ ít người mua hàng mà không quan tâm đến phí ship. Nên gần như ai cũng phải mua gói này mới dễ bán hàng.

Xem thêm  Lợi ích Của Video đối Với Landing Page và 5+ quy tắc sử dụng video mang lại hiệu quả cao nhất

– Hiện tại có 3 mức hõ trợ ship nhé 50k giảm 15k , 200k giảm 25k, 300k giảm 55k
– Phí Freeship Extra Plus 2% . Tham gia cái này phí tối đa 40k /1 sản phẩm .Giúp giảm đến 50% phí vận chuyển tùy khu vực
– Thuế 1.5% – không trừ trực tiếp trên doanh thu đơn hàng nhưng người bán phải nộp sau
– Chốt mất 6%- 13.5%
cac-loai-phi-san-shopee-co-dinh

2. Phí sàn SHOPEE dành cho hoạt động Marketing 

Shopee cung cấp các dịch vụ quảng cáo để người bán có thể quảng bá sản phẩm của mình và tăng khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm của Shopee. Người bán có thể phải trả phí để sử dụng các dịch vụ quảng cáo này.

cac-loai-phi-san-shopee-2

Marketing ưu tiên

– Mã giảm giá chắc chắn có. Thậm chí có chương trình của sàn luôn. Tính trung bình 5%. Nhiều chương trình giảm khá sâu. Còn nhà nghèo tự tạo MGG 2%
– Cài đặt combo khuyến mại. Mua nhiều giảm giá. Kiểu gì cũng nên sử dụng kích thích khách hàng mua kèm, bán chéo, upsale. Trung bình 5%, nhà nghèo 2%
– Tham gia chương trình khuyến mại của sàn theo tháng, năm. Trung bình sẽ bị giảm giá 5-10%.
– Đấu thầu từ khoá : 5 %- 30% gần như bắt buộc. Có 1 số shop hiếm hoi không phụ thuộc vào quảng cáo
– Chốt mất thêm 14%- 50%

Marketing có thể lựa chọn có hoặc không

– Tham gia hoàn xu xtra 5% tối đa 20k/1 sản phẩm. Tham gia cùng freeship còn 4%
– Nếu là shop Mall tuỳ ngành 1.21-7.07%
– Bật tiếp thị liên kết 2% (tối thiểu)
– Sử dụng traffic ngoại sàn ví dụ 10%
Shop thường : 4-16-%
Shop Mall : 1.21 – 23.07%

3. Phí sàn Shopee dành cho hoạt động vận hành

– Vận hành gồm : lương, thuê nhà, điện nước, internet, gửi xe, khấu hao , nguyên vật liệu đóng gói….. khoảng 10% ( tạm ước lượng)
– Phí thất lạc 0.5%
– Phí hàng hỏng 0.1%
– Phí hàng hoàn 0.1%
cac-loai-phi-san-shopee-1

Tại sao bạn cần biết về Phí sàn shopee

Biết về Phí sàn Shopee là rất quan trọng khi bạn quyết định sử dụng Shopee là nền tảng bán hàng trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số lý do:

1. Tính khả thi kinh doanh:

Bạn có thể tính toán và đánh giá được chi phí kinh doanh liên quan đến việc sử dụng nền tảng này. Bạn cần xem xét lợi nhuận dự kiến ​​​​từ việc bán hàng trên Shopee và chắc chắn rằng phí quảng cáo không ảnh hưởng quá mức đến lợi nhuận của bạn.

Xem thêm  TOP 10 Thuật toán hàng đầu mà các lập trình viên không nên bỏ qua

2. Lập kế hoạch ngân sách:

Biết trước về các khoản phí ngân hàng giúp bạn lập kế hoạch ngân sách kinh doanh một cách hợp lý. Bạn có thể tính toán được chi phí dự kiến ​​và điều chỉnh ngân sách tiếp thị và quảng cáo của bạn một cách phù hợp.

3. So sánh với các sàn thương mại điện tử khác để lựa chọn sàn phù hợp:

Hiểu về sàn thương mại điện tử khác Shopee cũng giúp bạn so sánh với các sàn thương mại điện tử khác. Bạn có thể xem xét các sàn khác nhau và so sánh các khoản phí, sách chính và tiện ích mà họ cung cấp để đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

4. Quản lý chi phí:

Giúp bạn quản lý chi phí một cách hiệu quả. Bạn có thể điều chỉnh chiến lược giá cả, chính sách vận chuyển chuyển đổi và chi phí quảng cáo để đạt được sự cân nhắc giữa việc thu hút khách hàng và tối ưu hóa lợi nhuận.

5. Dự đoán hiệu quả kinh doanh:

Bạn có thể tính toán và đánh giá các mục tiêu doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng dựa trên mức phí hiện có.

Kết luận:

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp Tất tần tật các loại phí sàn SHOPEE 2023. Với tư cách là một người bán hàng trên Shopee, hiểu rõ về các loại phí này là rất quan trọng để quản lý tài chính, kinh doanh một cách hiệu quả và tối ưu hóa lợi nhuận

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, đừng quên thắc mắc cần hỗ trợ để mình giải đáp nhé!

 Nếu bạn đang tìm kiếm một người có thể tư vấn thiết kế website và landing page chuyên nghiệp và nhiệt tình. Hãy liên hệ với mình ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé: 

>> Zalo: Lê Thị Mỹ Trinh 

> Facebook:Lê Thị Mỹ Trinh 

Follow Trinh để cập nhật kiến thức mỗi ngày nha. Have a good day^^

Nhận ngay Ebook học Marketing hoàn toàn miễn phí

Sẵn tiện đây cũng giới thiệu, MeWeb là đơn vị hàng đầu về dịch vụ thiết kế website dịch vụ cưới chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh. Với đội ngũ tận tâm, trách nhiệm MeWeb cam kết luôn cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế website dịch vụ cưới tích hợp các công nghệ mới nhất, tích hợp SEO và SEM, và cải thiện tối đa hiệu suất trang web của bạn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Cần tham khảo mẫu giao diện và bảng giá dịch vụ thiết kế Website dịch vụ cưới chuyên nghiệp truy cập ngay Website MeWeb và để lại thông tin được hỗ trợ nhé!! Chúng tôi hy vọng được làm việc cùng bạn để tạo ra website hoàn hảo nhất.

meweb.vn

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

TOP 99+ Group cộng đồng Marketing lớn nhất Việt Nam trên Facebook 2023

 

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024