MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Watermark là gì? Bật mí cách chèn logo chìm “watermark” siêu đơn giản 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Để đảm bảo an toàn cho nội dung trong các file tài liệu trên Word, người dùng thường áp dụng cách chèn logo chìm hoặc Watermark để đánh dấu bản quyền.

Nếu bạn cũng muốn làm điều này nhưng chưa biết cách thực hiện, đừng lo lắng. Trong bài viết này, Meweb sẽ giải đáp Watermark là gì? Cách chèn logo chìm, watermark siêu đơn giản giúp bảo vệ những nội dung văn bản mà bạn tạo ra khỏi việc bị sao chép trái phép. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Watermark là gì?

Watermark là gì?

Watermark là một dạng thông tin được nhúng vào một tập tin kỹ thuật số, như hình ảnh, video, âm thanh hoặc văn bản, để bảo vệ bản quyền hoặc định danh nguồn gốc của tập tin đó.

Watermark thường không dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể được phát hiện hoặc trích xuất bằng phần mềm hoặc công cụ phù hợp.

Mục đích cơ bản của việc chèn watermark là để đảm bảo tính chính xác, an toàn và nguồn gốc của tập tin trong quá trình chia sẻ hoặc công bố công khai, đồng thời tránh việc sao chép trái phép hoặc vi phạm bản quyền.

Xem thêm  Top 7+ phần mềm thiết kế poster miễn phí được săn đón nhất 2023

Tại sao bạn cần chèn logo chìm “watermark” vào tài liệu?

Bạn cần chèn logo chìm (watermark) vào tài liệu khi muốn:

– Bảo vệ bản quyền: Watermark giúp bảo vệ tài liệu và nội dung khỏi việc sao chép trái phép hoặc vi phạm bản quyền. Khi một logo chìm được chèn vào tài liệu, nó trở thành phần không thể thiếu của tài liệu và khiến việc sao chép hay sử dụng tài liệu mà không được phép dễ dàng nhận biết.

– Truy xuất nguồn gốc: Watermark cung cấp thông tin về nguồn gốc của tài liệu. Nếu tài liệu được chia sẻ hoặc lưu trữ trên nhiều nền tảng, watermark có thể giúp xác định nguồn tài liệu gốc và người sở hữu.

– Thương hiệu hóa: Chèn logo chìm vào tài liệu giúp thương hiệu hoặc công ty truyền tải thông điệp của họ một cách rõ ràng và tạo sự nhận diện đối với khách hàng và đối tác. Điều này hỗ trợ trong việc quảng bá thương hiệu và xây dựng lòng tin với khách hàng.

– Tăng tính chuyên nghiệp: Watermark là một cách để làm cho tài liệu trông chuyên nghiệp hơn. Nó tạo ra một ấn tượng tốt và cho thấy sự chăm sóc, tôn trọng đối với nội dung và quyền tác giả.

Bật mí cách chèn logo chìm “watermark” siêu đơn giản 2023

1. Cách chèn logo chìm “watermark” vào Word

Để có thể chèn được logo chìm ”watermark vào các trang Word của bạn mà không phải tải ứng dụng thì bạn hãy mở giao diện Word chọn Tab Design > chọn Watermark > chọn Mẫu mà bạn muốn chèn.

Xem thêm  Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh

2. Cách chèn logo chìm “watermark” bạn tự thiết kế

  • Chèn watermark hình ảnh

Bước 1: Ở giao diện Word chọn tab Design > chọn Watermark > chọn Custom Watermark.

Bước 2: Chọn mục Picture watermark > chọn Select picture để tải ảnh logo của bạn lên.

Bước 3: Chọn nơi bạn muốn tải ảnh lên

Bước 4: Chọn Apply để xem trước > nhấn OK để áp dụng logo.

Kết quả: 

  • Chèn watermark văn bản

Bước 1: Ở giao diện Word chọn tab Design > chọn Watermark > chọn Custom Watermark.

Bước 2: Chọn mục Text watermark.

Language: Chọn ngôn ngữ.

Text: Nhập tên logo của bạn.

Font: Chọn phông chữ.

Size: Chọn cỡ chữ.

Color: Chọn màu chữ.

Layout: Diagonal (Đường chéo); Horizontal (Nằm ngang).

Bước 3: Chọn Apply để xem trước > nhấn OK để áp dụng logo.

Kết quả: 

3. Cách xóa logo chìm “watermart”  đã chèn

Ở giao diện Word chọn tab Design > chọn Watermark > Chọn Remove Watermark.

Trên đây là tất cả thông tin về Watermark là gì? Cách chèn watermark vào tài liệu đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi đến cuối bài viết và đừng quên theo dõi Meweb để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Xem thêm:

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024