MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Bật mí cách tạo bài viết trong WordPress đơn giản và thu hút người đọc nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với một người chưa biết đến WordPress hoặc mới cài đặt WordPress thì việc viết bài tưởng chừng như sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đừng lo lắng, bài viết Bật mí cách tạo bài viết trong WordPress đơn giản và thu hút người đọc nhất 2023 dưới đây sẽ giải quyết lo âu giúp bạn!

WordPress là gì?

tạo bài viết trong WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (Content Management System – CMS) mã nguồn mở được sử dụng để xây dựng và quản lý các trang web và blog. Nó ra đời lần đầu vào năm 2003 và từ đó đã trở thành một trong những CMS phổ biến nhất trên thế giới.

Với WordPress, người dùng có thể tạo và quản lý nội dung trên trang web một cách dễ dàng và linh hoạt, mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về lập trình.

WordPress cung cấp một giao diện đơn giản, cho phép bạn tạo và sửa bài viết, trang, hình ảnh, video, và nhiều loại nội dung khác một cách thuận tiện. Nó cũng hỗ trợ việc cài đặt và quản lý các plugin và chủ đề (themes) giúp mở rộng tính năng và tùy chỉnh giao diện của trang web.

Tại sao nên sử dụng WordPress?

Có nhiều lý do tại sao nên sử dụng WordPress để xây dựng và quản lý trang web của bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng WordPress:

WordPress có giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, cho phép người dùng mới bắt đầu và người không có kỹ năng kỹ thuật cao cũng có thể tạo và quản lý trang web một cách dễ dàng.

WordPress là một mã nguồn mở, điều này có nghĩa là mã nguồn của nó được công khai và có thể được sửa đổi và phát triển bởi cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới. Điều này mang lại tính linh hoạt và độ bảo mật cao cho WordPress.

Xem thêm  Top 3+ phần mềm tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

WordPress cung cấp một thư viện lớn các plugin và themes (giao diện) miễn phí và trả phí cho phép bạn mở rộng tính năng và tùy chỉnh giao diện của trang web một cách dễ dàng. Các plugin giúp bạn thêm các tính năng đặc biệt như galleria hình ảnh, biểu đồ, form liên hệ, tối ưu SEO, tích hợp mạng xã hội và nhiều tính năng khác.

WordPress được thiết kế với các chuẩn SEO tốt và hỗ trợ nhiều plugin tối ưu hóa SEO giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, và Yahoo.

– Với hơn 40% trang web trên internet sử dụng WordPress, cộng đồng người dùng và nhà phát triển của nó rất lớn. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu, hướng dẫn, diễn đàn hỗ trợ và các giải pháp cho các vấn đề bạn gặp phải.

WordPress không chỉ dành cho việc tạo blog mà còn cho phép bạn xây dựng các loại trang web khác nhau như trang web doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến, diễn đàn, trang web cá nhân, và nhiều loại trang web khác.

– Nếu bạn có một trang web với nhiều tác giả, WordPress cho phép bạn quản lý các tài khoản và quyền truy cập một cách dễ dàng, giúp việc hợp tác trở nên thuận tiện hơn.

Cách tạo bài viết trong WordPress đơn giản và thu hút nhất 2023

1. Truy cập vào Admin của website WordPress

Đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn. Thường thì đường dẫn là “yourdomain.com/wp-admin”.

Khi truy cập vào địa chỉ được cung cấp, bạn sẽ thấy 2 ô trống bao gồm Tên người dùng hoặc Địa chỉ email và ô Mật khẩu. Bạn cần điền đúng thông tin nhà quản trị cung cấp cho bạn vào 2 ô này. Sau đó nhấn Đăng nhập

2. Soạn thảo tiêu đề và nội dung của bài viết

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy hiển thị giao diện của website WordPress để đăng bài. Bạn có thể chọn vào Post hoặc Bài viết.

Tiếp theo bạn nhấn vào Add new hoặc Viết bài mới để tiến hành tạo một bài viết mới trên WordPress. Bạn có thể coppy paste kí tự từ trang khác bỏ vào hoặc tự soạn trực tiếp trên WordPress.

Bạn có thể cài một số Plugin để kiểm tra độ ổn đinh trong bài viết của mình. Cơ abnr nhất là plugin yoast SEO. Bài viết đạt OK (vàng) hoặc good(xanh lá) là những bài viết đã đạt yêu cầu.

Xem thêm  TOP 13+ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google - Cập nhật chi tiết 2023

Bài viết phải tối thiểu 600 chữ và bạn cần lưu ý một số lỗi được chỉ định ra để nâng điểm cho bài viết của mình.

Trong bài viết bạn cần điền:

  • Heading 1 (Tiêu đề 1)

  • Liên kết tĩnh: đây là link dẫn đến bài viết của bạn, trong link cần phải chưa từ khóa của bài viết

  • Nội dung: heading 2, heading 3, heading 4,…

  • Mô tả: đây là phần mở đầu cho bài viết, và bắt buộc trong phần mô tả phải chứa từ khóa của bài.

  • Từ khóa: điền từ khóa chính và khóa phụ của bài.

  • Chuyên mục: Chọn hoặc thêm chuyên mục phù hợp với bài viết của bạn

  • Ảnh đại diện: hay còn được gọi là banner, là hình ảnh đầu tiên mà người đọc nhìn thấy khi click vào bài viết của bạn

  • Đăng: tại đây bạn có thể chọn lưu nháp khi chưa có thời gian hoàn thiện bài hoặc đề phòng sự cố làm mất bài viết. Bên cạnh đó bạn còn có thể xem trước bài viết để theo dõi bố cục kiểu chữ của bài viết

3. Chọn ảnh, điền link vào bài viết

Muốn tải ảnh lên bài viết, bạn cần lưu ình ảnh về máy và tiến hành upload lên. Một số website yêu cầu kích thước hình ảnh phù hợp, điều bạn cần làm là sử dụng các phần mềm khác để chỉnh sửa kích cỡ cho phù hợp với yêu cầu của website.

Muốn chèn link vào bài viết coppy link bạn muốn chèn, nhấn tổ hợp phím Ctrl K + Ctrl V để paste link vào hoặc nhấn vào biểu tượng chèn link

4. Đăng bài hoặc lên lịch cho bài viết

Sau khi đã hoàn thành nội dung và các mục yêu cầu của bài viết, bạn có thể lựa chọn đăng bài ngày hoặc lên lịch để đăng bài. Bạn cần chú ý những khung thời gian “vàng” đọc bài để đăng bài viết của mình. Thời gian đăng cũng là một yếu tố quyết định bài viết của bạn có tiếp cận được nhiều người đọc hay không.

Trên đây là những thao tác đơn giản giúp bạn tạo bài viết trong WordPress. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một số mục khác để bài viết trở nên hấp dẫn và sinh động hơn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất các bạn, đừng quên theo dõi Meweb nhé!

Xem thêm:

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024