MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Tất tần tật về kích cỡ ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng quyết định bài quảng cáo của bạn có thu hút được người dùng hay không. Bởi ngày nay, người dùng có xu hướng thích xem hình ảnh, video hơn là quảng cáo dạng văn bản.

Để hình ảnh có tính thẩm mĩ thì không thể bỏ qua kích cỡ ảnh, mỗi dạng bài đều sẽ có một kích thước ảnh khác nhau. Vậy làm thế nào để xác định được kích thước ảnh cho mỗi kiểu bài đăng? Hãy cùng Meweb theo dõi bài viết Tất tần tật về kích cỡ ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất 2023 dưới đây để có một bài quảng cáo hiệu quả nhé!!!

Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

kích cỡ ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất

Ảnh quảng cáo trên Facebook là các hình ảnh được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là một phần quan trọng giúp thu hút sự chú ý của người dùng và truyền đạt thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả.

Ảnh quảng cáo Facebook có thể bao gồm hình ảnh sản phẩm, hình ảnh người dùng, hình ảnh sự kiện hoặc bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến nội dung quảng cáo và mục tiêu tiếp thị của bạn. Sử dụng ảnh quảng cáo hấp dẫn và chất lượng cũng là một cách để tạo sự chú ý và thu hút người dùng trên Facebook.

Tại sao cần sử dụng ảnh chạy quảng cáo Facebook?

Sử dụng ảnh chạy quảng cáo trên Facebook mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho chiến dịch tiếp thị của bạn, chẳng hạn như:

1. Tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng

Một ảnh hấp dẫn và chất lượng có thể tạo sự tò mò và khuyến khích người dùng vào tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Truyền tải thông điệp rõ ràng, dễ tiếp cận đến khách hàng

Hình ảnh hấp dẫn và có thể truyền tải đầy đủ thông điệp sẽ được người dùng yêu thích hơn một đoạn văn dài. Bởi tâm lí người dùng thường có xu hướng thích những thứ đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn. Với một hình ảnh độc đáo và sáng tạo, bạn có thể trình bày sản phẩm, thông điệp quảng cáo hoặc giới thiệu thương hiệu của mình một cách đặc sắc và dễ nhớ.

3. Tăng tương tác và tương tác chia sẻ

Hình ảnh thẩm mỹ và sắc nét có thể khuyến khích người dùng thích, bình luận, chia sẻ hoặc nhấp vào quảng cáo của bạn, giúp tăng cường tương tác và tương tác chia sẻ trong cộng đồng trên Facebook.

4. Tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Sử dụng ảnh chạy quảng cáo Facebook cũng giúp xây dựng, tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế như logo, màu sắc và phong cách thương hiệu trong ảnh, bạn có thể tạo sự nhận biết và gắn kết thương hiệu với khách hàng tiềm năng.

5. Tăng hiệu quả quảng cáo

Với ảnh hấp dẫn và tương thích với mục tiêu đối tượng, bạn có thể thu hút sự quan tâm và tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo, từ đó tăng khả năng chuyển đổi và đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn.

Kích thước ảnh chạy Ads Facebook chuẩn sẽ không vi phạm chính sách của Facebook giúp giảm chi phí quảng cáo 30 – 70%, tăng lượng like, theo dõi và comment giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Tất tần tật về kích cỡ ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất 2023

1. Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

Đây là hình thức đăng ảnh theo dạng một bài viết hay nói đơn giản hơn là cách hiển thị nhiều ảnh trong một bài viết trên bảng tin Facebook

 • Kích thước 4 ảnh vuông
Xem thêm  Công ty thiết kế website bán hàng uy tín TPHCM

Đối với 4 ảnh đầu tiên trong bài quảng cáo, yêu cầu kích thước là 900 x 900 pixel. Tuy nhiên, với các hình ảnh sau đó, bạn có thể sử dụng kích thước tuỳ ý. Đây là kích thước ảnh đăng quảng cáo Facebook tiêu chuẩn được sử dụng hiện nay.

Để đảm bảo bài viết quảng cáo của bạn có bố cục hấp dẫn và rõ nét, hãy tuân thủ kích thước ảnh được yêu cầu. Hãy lựa chọn và thiết kế những hình ảnh sinh động để thu hút sự bình luận và tương tác của khách hàng.

 • Kích thước 1 hình ngang và 3 hình vuông

Ngoài kiểu 4 ảnh vuông, bạn cũng có thể sử dụng một bố cục khác với 1 ảnh lớn phía trên và 3 ảnh nhỏ phía dưới:

– Ảnh ngang lớn có kích thước 900 x 603 pixel.
– 3 ảnh nhỏ bên dưới có kích thước 900 x 900 pixel.

Nếu bạn có thêm những ảnh khác, kích thước có thể tuỳ ý, chỉ cần đảm bảo các hình ảnh rõ nét và liên quan đến nội dung.

 • Kích thước 1 hình đứng và 3 hình vuông

 

Bên cạnh 2 kích thước ảnh bên trên, bố cục 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông cũng được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả trong quảng cáo.

Để tạo bố cục này, bạn cần thiết kế các ảnh bắt buộc với kích thước sau:

– Ảnh đứng (ảnh đầu tiên): 598 x 900 pixel và

– 3 ảnh vuông bên cạnh: 900 x 900 pixel.

Các ảnh khác có thể có kích thước tuỳ ý, chỉ cần đảm bảo nội dung phù hợp và đồng bộ.

 • Kích thước 1 hình đứng và 2 hình vuông

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook dạng này khi thiết kế buộc có size như sau:

– Hình đứng: 448 x 900 pixel

– 2 hình nhỏ 900 x 900 pixel

Vì chỉ được chạy 3 ảnh nên bạn cần thiết kế ảnh thật đặc sắc và thu hút người xem như vậy mới tương tác được với nhiều khách hàng.

 • Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ vuông

Tương tự với bố cục trên, 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bạn cũng chỉ được sử dụng 3 ảnh để chạy ads Facebook. Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook bạn cần thiết kế như sau:

– Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel

– 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel

 • Kích thước ảnh 1 hình duy nhất

Nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều ảnh, bạn cũng có thể chỉ sử dụng duy nhất 1 ảnh để truyền tải thông điệp của mình. Bạn có thể chọn size ảnh 900 x 900 px hoặc 1200 x 900 px

Tuy nhiên vì bạn chỉ sử dụng 1 ảnh duy nhất để chạy quảng cáo nên cần phải thiết kế bắt mắt và đầy đủ thông tin truyền tải về sản phẩm thì mới mang tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

 • Kích thước ảnh với bố cục 2 ảnh

– Đới với 2 ảnh ngang thì kích thước mỗi ảnh sẽ là 900 x 452 pixel.

– Đối với 2 ảnh đứng vuông thì kích thước mỗi ảnh sẽ là 900 x 900 px

 • Kích thước ảnh với bố cục 3 ảnh bằng nhau

Kích thước chuẩn cho cả 3 hình hiển thị với bố cục này là 900 x 900 pixel, đây cũng là bố cục được khá nhiều bạn lựa chọn để chạy quảng cáo.

2. Kích thước ảnh chạy ads Facebook theo hình thức quảng cáo

 • Kích thước ảnh chạy video Facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video Facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Click to web

“Click to Web là một loại quảng cáo trên Facebook có liên kết trực tiếp đến trang web của cửa hàng. Loại quảng cáo này cho phép khách hàng truy cập vào trang web và lựa chọn sản phẩm một cách trực tiếp, đồng thời tăng cơ hội quảng bá trang web đến khách hàng một cách rộng rãi.

Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tuân theo tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9:1 và yêu cầu tỷ lệ văn bản trong ảnh không vượt quá 20%.”

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook lead

“Facebook Lead Ads là một loại quảng cáo trên Facebook cho phép bạn tạo biểu mẫu (hay còn được gọi là form) với thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, email và công ty.

Khi khách hàng thấy quảng cáo và quan tâm, họ có thể nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn, sau đó biểu mẫu sẽ hiển thị để họ nhập thông tin. Việc tự động điền thông tin vào biểu mẫu giúp quá trình đăng ký trở nên đơn giản hơn. Kích thước hình ảnh cho quảng cáo Facebook Lead Ads là 1200 x 628 pixel, tuân theo tỷ lệ 1.9:1 và yêu cầu tỷ lệ văn bản trong ảnh không vượt quá 20%.”

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Event
Xem thêm  Tổng hợp 14+ web xem phim online miễn phí FULL HD trong năm 2023

“Facebook Event là một công cụ giúp các doanh nghiệp tổ chức và quảng bá sự kiện trực tuyến một cách hiệu quả nhất, từ đó tạo hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Kích thước hình ảnh phù hợp cho quảng cáo Facebook Event là 1920 x 1080 pixel, tuân theo tỷ lệ 1.9:1 và yêu cầu tỷ lệ văn bản trong ảnh không vượt quá 20%.”

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo Page Like

Đây là dạng quảng cáo giúp tăng like cho fanpage bán hàng, kích thước ảnh quảng cáo này là 1200 x 444 pixel, tỉ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20% và tỉ lệ ảnh là 1.9:1

 • Size ảnh quảng cáo Facebook Offer

“Kích thước chuẩn của hình ảnh quảng cáo Facebook Offer là 1200 x 628 pixel, với tỷ lệ hình ảnh vẫn là 1.9:1 và yêu cầu tỷ lệ chữ trong ảnh không vượt quá 20%. Loại quảng cáo này được sử dụng để quảng bá các bài viết cung cấp mã giảm giá và chương trình khuyến mãi.”

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook Carousel Ads (quảng cáo băng chuyền)

Kích thước ảnh đề xuất tối thiểu là 1080 x 1080 pixel, với tỷ lệ chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Ảnh có dung lượng tối đa là 30MB và tỷ lệ 1:1, được hỗ trợ dưới dạng file JPG hoặc PNG. Loại quảng cáo này được sử dụng để quảng bá thương hiệu dưới dạng ảnh hoặc video.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Messenger được tài trợ

Để tăng tương tác trên Messenger của Facebook, loại quảng cáo này giúp bạn tương tác trở lại với khách hàng đã có cuộc trò chuyện trước đó, nhằm thông báo về các chương trình khuyến mãi hiện có của cửa hàng. Kích thước chuẩn cho hình ảnh là 1200 x 628 pixel, với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao tối thiểu là 133 pixel.

Tỷ lệ khung hình dao động từ 9:16 đến 16:9, được cắt tỷ lệ thành 1.91:1. Hình ảnh nên được lưu dưới định dạng JPG hoặc PNG, và tỷ lệ văn bản trong ảnh không nên vượt quá 20%.”

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection (quảng cáo bộ sưu tập)

Mục tiêu chính của loại quảng cáo này là chuyển hướng khách hàng khi họ nhấp vào quảng cáo, đưa họ đến trang đích để truyền tải thông điệp quảng cáo của bạn một cách hiệu quả hoặc dẫn hướng khách hàng đến trang bán hàng. Kích thước ảnh cần được đảm bảo là 400 x 150 pixel.

 • Kích thước quảng cáo Facebook right column ads (quảng cáo bên cột phải)

Kích thước ảnh đề xuất là 1200 x 628 pixel, với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Tỷ lệ khung là từ 9:16 đến 16:9 và ảnh nên được lưu dưới định dạng JPG hoặc PNG. Loại quảng cáo này phù hợp cho các doanh nghiệp và chỉ hiển thị trên giao diện máy tính.

Những lưu ý về ảnh quảng cáo Facebook.

Ngoài các tiêu chuẩn kích thước hình ảnh, mẫu quảng cáo cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng hiệu quả quảng cáo. Dưới đây là một số yêu cầu khác để lưu ý:

 • Đồng nhất màu sắc và font chữ trong thiết kế.
 • Hạn chế sử dụng quá nhiều biểu tượng (icon) trong ảnh, để tránh làm xáo lạc hình ảnh.
 • Để xây dựng niềm tin từ khách hàng, nên bao gồm logo, địa chỉ, số điện thoại hoặc website.
 • Mỗi bài viết nên chứa ít nhất 1 ảnh hoặc tối thiểu 4 ảnh.
 • Tránh sao chép ảnh từ mạng chưa được chỉnh sửa, đặc biệt trên Facebook. Hạn chế sử dụng các hình ảnh vi phạm bản quyền.
 • Hình ảnh sử dụng cho quảng cáo cần phải thể hiện thực tế và phù hợp với chủ đề quảng cáo.
 • Mỗi hình ảnh cần phải truyền đạt rõ ràng một nội dung cụ thể.
 • Tránh sử dụng hình ảnh nhạy cảm, để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Hình ảnh nên được lưu dưới định dạng PNG hoặc JPEG với kích thước lớn để tăng độ phân giải khi tải lên Facebook.”

Trên đây là tất cả kiến thức về kích cỡ ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất hiện nay mà Meweb muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được kích cỡ ảnh phù hợp cho quảng cáo của mình.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của mình, hãy liên hệ Ngân Lê ngay khi bạn cần được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024