MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Đón đầu xu hướng 3D OOH (quảng cáo ngoài trời) trong năm 2023

Bài viết có hưu ích với bạn không?

Quảng cáo ngoài trời (Out-of-home Advertising – OOH) là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời nhất, được sử dụng rộng rãi như một công cụ quảng cáo ở các thành phố lớn và các trạm giao thông nơi tập trung đông người. OOH được đánh giá cao trong việc tạo ra nhận thức của người dùng, cho phép thương hiệu tiếp cận được nhiều tệp khách hàng khác nhau chỉ với một thông điệp quảng cáo duy nhất. Với sự phát triển của công nghệ, 3D OOH ra đời với một tác động trực quan mạnh mẽ đã giúp hình thức quảng cáo ngoài trời này trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng 3D OOH chính là tương lai của hình thức quảng cáo ngoài trời.

Vậy 3D OOH là gì? Hình thức quảng cáo này hoạt động như thế nào và mang lại những lợi thế nào so với OOH truyền thống? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

3D OOH là gì?

3D OOH hay 3D Digital Billboard là những thuật ngữ dành cho loại quảng cáo ngoài trời sử dụng công nghệ 3D để hiển thị hình ảnh ba chiều, thường được sản xuất dưới dạng video ngắn được lặp đi lặp lại.

Thông qua sự phối hợp giữa các hình ảnh động và các hình ảnh tĩnh, quảng cáo 3D OOH có thể tạo ra một trải nghiệm độc đáo và tương tác với khán giả.

3D OOH hoạt động như thế nào?

Trên thực tế, 3D OOH sử dụng cùng một công nghệ với những màn hình thông thường. Điểm tạo nên sự đặc biệt và sống động của hình thức nằm ở cách các nhà quảng cáo lợi dụng hiệu ứng thị giác của con người để tạo nên các “mánh khoé” về hình ảnh.

Hình ảnh 3D được tạo ra nhờ hiệu ứng “thị sai”

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt trái và mắt phải của con người cảm nhận hình ảnh theo các hướng khác nhau. Khi quan sát, bộ não sẽ xử lý chúng thành một hình ảnh duy nhất để tạo ra cảm giác về chiều sâu và phối cảnh. Tận dụng điều đó, các công nghệ 3D áp dụng hình thức chia nhỏ hình ảnh thành các điểm ảnh nhỏ hơn trên màn hình. Các điểm ảnh này được chiếu theo các hướng khác nhau, khi liên kết lại sẽ tạo ra không gian ba chiều và khiến người xem cảm nhận được hình ảnh dưới dạng 3D. Bằng cách này, 3D OOH có thể tạo ra ảo ảnh quang học “buộc” người qua đường tin rằng họ đang nhìn thấy những tác phẩm 3D bằng mắt thường mà không cần sự trợ giúp của các thiết bị chuyên dụng.

Ưu điểm của 3D OOH

Tăng mức độ tương tác

Một nghiên cứu của Đại học São Paulo cho thấy 3D OOH giúp tăng mức độ tương tác lên tới 46,5% khi so sánh với biển quảng cáo 2D truyền thống. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng quảng cáo ba chiều hiệu quả hơn trong việc tạo ra nhận thức và gợi nhớ thông điệp của thương hiệu. Những hiệu ứng sống động được thể hiện dưới hình thức 3D có thể dễ dàng được nhìn thấy từ xa, thu hút sự chú ý của người đi đường và giúp thương hiệu tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng khác nhau.

Xem thêm  Email Marketing là gì? Lợi ích của việc sử dụng Email Marketing

Các chủ thể trong 3D OOH hiện ra sống động như thật trong mắt người đi đường

Gây ấn tượng 

Người ta đã chứng minh một cách khoa học rằng bộ não con người xử lý những hình ảnh ba chiều đập vào mắt họ hiệu quả hơn so với những hình ảnh hai chiều thông thường. Trên thực tế, 3D OOH có khả năng được người đi đường chú ý và ghi nhớ cao hơn tới 250% so với quảng cáo bảng quảng cáo 2D truyền thống.

Thúc đẩy sáng tạo

Công nghệ 3D của OOH cho phép các nhà quảng cáo được tự do sáng tạo tác phẩm với nhiều định dạng và phong cách độc đáo để mang lại trải nghiệm tương tác cho người dùng. Tính linh hoạt của chúng cũng cho phép hiển thị toàn bộ sản phẩm và từ các góc độ khác nhau hoặc thay đổi chủ đề của chiến dịch quảng cáo một cách nhanh chóng và đơn giản. Nhờ đó, các nhà quảng cáo có thể thường xuyên thay đổi thông điệp cho phù hợp với nhiều tệp khách hàng khác nhau thay vì cố định một thông điệp và duy trì nó theo thời gian như các hình thức quảng cáo ngoài trời truyền thống.

Prime Video and The Illusion Of 3D Billboards - BM Outdoor Media

3D OOH cho phép các nhà quảng cáo tự do sáng tạo nên những ý tưởng độc đáo

Những hạn chế của 3D OOH 

Một trong những nhược điểm chính của quảng cáo 3D là nó có thể đắt hơn các loại quảng cáo khác. Trong khi một bảng quảng cáo truyền thống chỉ hiển thị một phần nhỏ của cảnh, 3D OOH thường yêu cầu khả năng hiển thị cảnh ở một không gian rộng lớn hơn để tạo ra hiệu ứng thị giác cho người xem, đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất và duy trì các biển quảng cáo này cũng trở nên đắt đỏ hơn.

Ludacris Goes 3D for Google and Samsung Galaxy's OOH Stunt

Dù đắt đỏ, nhiều thương hiệu vẫn sẵn sàng chi tiền mạnh tay cho hình thức quảng cáo này bởi những lợi ích mà nó mang lại

Bên cạnh đó, 3D OOH thường yêu cầu được đặt ở những vị trí bằng phẳng, không bị các toà nhà, cây cối hoặc công trình kiến trúc khác để không cản trở tầm nhìn của người đi đường. Ngoài ra, một số yếu tố khác không kiểm soát được, chẳng hạn như thời tiết, cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của 3D OOH và không đáp ứng được những kỳ vọng về mặt thị giác của người xem.

Việc đo lường mức độ hiệu quả của 3D OOH cũng trở nên khó khăn hơn khi thương hiệu sẽ không có cơ sở và số liệu cụ thể để xác định biển rằng liệu biển quảng cáo của mình đã tiếp cận và tác động đến bao nhiêu khách hàng mới và kích thích doanh số bán hàng. Vì thế, 3D OOH thường chỉ được sử dụng để tạo ra nhận thức của khách hàng với thương hiệu.

Xem thêm  Thiết kế website trọn gói giá rẻ-chuẩn SEO với đầy đủ tính năng từ A-Z

Một số chiến dịch 3D OOH nổi bật từ các thương hiệu

Coca-Cola

Được Guinness World Records công nhận là biển quảng cáo 3D đầu tiên và lớn nhất thế giới, 3D OOH của Coca-Cola đã tạo ra một chuẩn mực mới cho ứng dụng sáng tạo của công nghệ tại Quảng trường Thời đại (Times Square). Biển quảng cáo này được lấy cảm hứng từ thiết kế 3D và các yếu tố thực tế hỗn hợp, được phủ kín 6 tầng của một toà nhà cao ốc với hơn 1700 mô-đun màn hình LED được vi tính hóa, độc lập để mang lại chuyển động ấn tượng.

 

Nike

Để chào đón sự kiện Air Max Day 2022, Nike đã triển khai một biển quảng cáo 3D khổng lồ tại toà nhà Cross Shinjuku (Tokyo, Nhật Bản). Được chiếu trên màn hình LED 4K với kích thước bằng 3 tầng của một toà nhà, các phiên bản giày Air Max 1, Air Max 90 và Air Max 180 lần lượt xuất hiện dưới dạng 3D với những chuyển động vô cùng chân thực. 3D OOH này của Nike đã thu hút sự chú ý của đông đảo người đi đường, đặc biệt là những tín đồ của giày sneaker.

 

Netflix

Để quảng báo cho bom tấn mới ra mắt “Army of the Dead” của đạo diễn Zack Snyder, Netflix đã tung ra 3D OOH giao lộ Piccadilly (London, Anh). Việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh 3D để tạo hình con hổ zombie đã giúp Netflix mang đến trải nghiệm thị giác bắt mắt cho người dùng, góp phần quảng bá series mới một cách hiệu quả và truyền tải thông điệp đầy tính nhân văn về bảo vệ quyền lợi động vật.

 

Samsung

Trước thềm sự kiện Galaxy Unpacked 2022, Samsung đã thực hiện chiến dịch “Tiger in the City”, ứng dụng công nghệ BillBoard LED 3D vào các biển quảng cáo khổng lồ tại 5 thành phố lớn New York, London, Dubai, Kuala Lumpur và Seoul. Tác phẩm với hình ảnh con hổ 3D khổng lồ lao ra khỏi màn hình nhằm nhấn mạnh thông điệp “Bạn đã sẵn sàng để phá vỡ các quy tắc?” mà thương hiệu này muốn gửi gắm thông qua dòng sản phẩm mới Samsung Galaxy S22 Series. Với hiệu ứng ấn tượng, 3D OOH này đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường và trở thành một chủ đề “gây sốt” trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

Kết luận

Như vậy, năm 2023 là một năm đầy tiềm năng và cơ hội cho quảng cáo 3D OOH. Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng mới, các nhãn hàng và đối tác quảng cáo có thể tận dụng các ưu điểm của quảng cáo 3D OOH để tạo ra các chiến dịch độc đáo và tương tác hơn với khán giả. Chúng ta hãy cùng đón đầu xu hướng này và tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khản giả năm 2023.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Top 10 trang web chỉnh sửa video tốt nhất 2023

Cách kiếm tiền online từ các sàn thương mại điện tử

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024