MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Shopee Analytics là gì? Cách tìm mã giảm giá mua hàng của shopee

Bài viết có hưu ích với bạn không?

Shopee Analytics được đánh giá là công cụ hữu ích được rất nhiều người yêu thích sử dụng khi mua bán online trên sàn thương mại điện tử Shopee. Vậy Shopee Analytics là gì? Cách tìm mã giảm giá mua hàng của shopee như thế nào?

I. Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu miễn phí được cung cấp cho người bán trên Shopee. Nó giúp người bán theo dõi hiệu suất của các sản phẩm của họ trên Shopee bằng cách cung cấp thông tin về số lượt xem sản phẩm, số lượng sản phẩm đã bán được, doanh số bán hàng, v.v. Công cụ này cũng cho phép người bán tìm hiểu về những người mua hàng của họ, bao gồm độ tuổi, giới tính và địa điểm. Từ đó, người bán có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh và quản lý cửa hàng của mình một cách hiệu quả hơn trên Shopee.

Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp các chỉ số chính có thể giúp bạn xác định các sản phẩm hoạt động tốt nhất của mình cũng như cách tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả thông qua việc phân tích những từ khóa hot. Đối với người mua, họ có thể phân tích và tìm kiếm mã giảm giá hấp dẫn cho đơn hàng của mình.

II. Những lợi ích mà Shopee Analytics mang lại

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam với lượng người truy cập khổng lồ. Đặc biệt kể từ sau đại dịch Covid-19, nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng ngày càng tăng. Điều đó được thể hiện qua việc sở hữu người dùng mua hàng online lớn và vô số cửa hàng trực tuyến được mở mới trên nền tảng này.

Theo đại diện của Shopee nhận định, “Cứ 6 đơn hàng thì có 1 đơn của người dùng mới. Đối với người tiêu dùng, Covid-19 đã chuyển đổi dần thói quen mua sắm hàng ngày từ trực tiếp sang trực tuyến”

Với quy mô ngày càng phát triển, việc tìm kiếm được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng và thu hút nhiều người dùng quan tâm là mối quan tâm hàng đầu đối với cả người bán và người mua.

Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu Shopee Analytics, người bán và người mua sẽ được hưởng những lợi ích sau:

1. Lợi ích đối với người mua hàng

1.1 Phân tích, thống kê lịch sử giá

Shopee Analytics là công cụ phân tích giúp người mua có thể thống kê lịch sử giá mỗi ngày. Từ đó khách hàng có thể so sánh giá bán hiện tại để đưa ra những nhận xét và quyết định có nên mua hàng hay không.

Công cụ này còn cung cấp đầy đủ đồ thị giá tương đối đơn giản để khách hàng khi không có kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể nắm được. Ngoài ra, shopee Analytics cũng hỗ trợ người mua xem qua tóm lược các sản phẩm một cách vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm  Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là tốt nhất cho SEO

1.2 Lấy mã giảm giá trên Shopee

Công cụ Analytics giúp người mua có thể nắm được các mã giảm giá, các deal hot từ gian hàng một cách dễ dàng để từ đó có thể mua được đơn hàng với mức giá tốt nhất. Người mua chỉ cần truy cập vào mục Tìm kiếm mã giảm giá sau đó dán link sản phẩm đã sao chép trước đó vào ô tìm kiếm và Shopee Analytics sẽ giúp bạn tìm những mã giảm giá có thể áp dụng được cho sản phẩm của bạn.

1.3 Nhận biết được top sản phẩm bán chạy

Người mua có thể search từ khóa trên thanh tìm kiếm những sản phẩm tương tự, sản phẩm của các shop bán chạy nhất. Những sản phẩm có lượt mua nhiều là những sản phẩm có chất lượng tốt, shop có sự uy tín cao nên người mua sẽ yên tâm hơn.

2. Lợi ích đối với người bán

2.1 Phân tích sản phẩm bán chạy

Công cụ giúp hỗ trợ người bán thống kê các sản phẩm bán chạy và được khách hàng quan tâm nhiều nhất trong một tháng gần nhất. Từ những dữ liệu có được, người bán có thể ưu tiên gợi ý các sản phẩm được quan tâm trên gian hàng của mình.

2.2 Phân tích gian hàng đối thủ cạnh tranh

Đối với bất kỳ hoạt động linh doanh online hay offline việc nắm rõ thông tin của đối thủ là một điều cần thiết giúp người bán đưa ra những chiến lược phù hợp. Shopee Analytics cho phép người bán xem thông tin các đối thủ của mình hoàn toàn miễn phí, giúp tối ưu nội dung sản phẩm, đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu mua sắm.

2.3 Phân tích từ khóa

Shopee Analytics sẽ hỗ trợ người bán phân tích các từ khóa “hot trend” được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng bán hàng trực tuyến này. Thông qua đó, người bán có thể tối ưu các sản phẩm chứa các từ khóa có lượt tìm kiếm cao để gia tăng khả năng hiển thị khi người dùng tìm kiếm cũng như tạo lợi thế kinh doanh.

Việc đăng bán sản phẩm đúng với từ khóa được nhiều người quan tâm sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn trên nền tảng Shopee. Điều này không chỉ làm gia tăng tệp khách hàng tiềm năng mà còn trực tiếp tạo nên số lượng đơn hàng lớn, nhằm mang lại lợi nhuận đáng kể.

III. Hướng dẫn cách lấy mã giảm giá sản phẩm trên Shopee Analytics

Mã giảm giá shopee có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên được phân thành 3 nhóm chính sau đây:

  • Mã giảm giá và hoàn xu được phát hành bởi Shopee
  • Mã giảm giá và hoàn xu được phát hành bởi người bán
  • Mã miễn phí vận chuyển

Các bước để lấy mã Shopee:

Bước 1: Truy cập đường link https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia.html để tìm kiếm các mã giảm giá hiệu quả từ công cụ Shopee Analytics

Bước 2: Mở ứng dụng/trang web Shopee => sao chép link sản phẩm bạn muốn tìm mã giảm giá

Bước 3: Dan link sản phẩm đã chọn vào ô tìm kiếm, bấm vào tìm kiếm

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy các voucher giảm giá của shop hoặc từ Shopee tài trợ (nếu có) xuất hiện bên dưới. Việc của người mua là nhấn vào copy mã, khi đo mã shopee sẽ tự động được copy vào bộ nhớ tạm. Sau đó bạn dán lại mã tại bước đặt hàng trên Shopee hoặc lưu vào kho voucher.

Xem thêm  TOP 3 LẦM TƯỞNG KINH ĐIỂN VỀ MARKETING

IV. Hướng dẫn tìm mã giảm giá shopee trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Shopee => Chọn sản phẩm cần mua và cho vào giỏ hàng => Nhấn vào nút chia sẻ có hình mũi tên

Bước 2: Nhấn vào nút “Sao chép đường dẫn” để sao chép link sản phẩm vào bộ nhớ tạm.

Bước 3: Paste/Dán link vừa sao chép vào khung tìm kiếm => Nhấn tìm kiếm và chờ tiện ích tìm mã Shopee được dùng cho sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu đặt mua.

Bước 4: Chọn mục “Giảm giá hoàn xu” hoặc Shopee Pay để lọc danh sách mã ưu đãi. Bạn chỉ cần nhấn chọn Copy là mã Shopee sẽ tự động được sao chép, sau đó dán tại bước đặt hàng trên Shopee hoặc lưu vào kho voucher => Nhấn “chi tiết” để xem điều kiện áp dụng mã đó là gì và nhấn “Sản phẩm áp dụng” để biết được danh sách các sản phẩm có thể dùng được mã giảm giá.

Lưu ý: Đa số các mã giảm giá chỉ áp dụng trên ứng dụng Mobile App, nên bạn cần tải và nâng cấp App Shopee để nhận ưu đãi dễ dàng. Mỗi loại mã cũng có cách săn khác nhau, cụ thể:

  1. Nhiều mã Shopee chỉ áp dụng cho người dùng mới, tham gia Shopee và chưa có đơn hàng đầu tiên; người dùng thm giá các hội nhóm Club như Mum Club, Book Cloub…
  2. Có những mã chỉ được áp dụng khi đơn hàng của người mua đạt một mức độ giá trọ tối thiểu.
  3. Có một số mã Shopee cần phải chọn “Lưu mã” để chuyển đến trang có banner mã và tìm mã lưu.
  4. Nhiều mã giảm giá dành riêng cho khách hàng sử dụng ví Shopee Pay và thanh toán qua Shopee Pay nên nhiều trường hợp người mua không sử dụng ví sẽ không thể áp dụng được mã của Shopee. Hiện nay, Shopee có nhiều ưu đãi cho người dùng vú Shopee Pay nên khuyến khích người dùng đăng ký và sử dụng để mua sắm tiết kiệm hơn.
  5. Nhiều mã nhập tay trong khung thời gian nhất định với số lượng có hạn, nếu người mua không nhanh tay sẽ không thể sử dụng được mã dù đã lưu trong khi voucher.

V. Hướng dẫn lưu mã giảm giá sắp diễn ra

Đối với các mã sắp có (hiệu lực sau 1 giờ) hoặc chưa đến ngày áp dụng chương trình thì không thể dùng ngay được mã giảm giá. Do đó, bạn cần lưu mã trong kho voucher để sử dụng. Các bước lưu mã giảm giá sắp diễn ra:

Bước 1: Nhấn vào Copy mã hiệu lực sắp diễn ra;

Bước 2: Tại ứng dụng Shopee, người mua chọn mục Tôi => Kho Voucher

Bước 3: Nhấn vào Nhập mã voucher => Dán mã đã copy và nhấn áp dụng

Bước 4: Sau khi mã được lưu vào ví bạn cần tìm hiểu điều kiện chi tiết có thể áp dụng được mã giảm giá

VI. Hướng dẫn sử dụng công cụ phân tích từ khóa chi tiết trên Shopee Analytics

Muốn sử dụng công cụ phân tích từ khóa chi tiết trên Shopee Analytics thì việc đầu tiên bạn truy cập vào website https://www.shopeeanalytics.com/vn/. Sau đó click chọn vào mục “Phân tích từ khóa” trong tab dành cho người bán để sử dụng công cụ.

Bước tiếp theo là nhập từ khóa cần phân tích và tìm kiếm vào ô “Từ khóa”, sau đó nhấn “Tìm kiếm”. Lúc này hệ thống sẽ trả về các từ khóa đúng hoặc gần đúng nhất với keyword được đưa ra.

Trên đây là những thông tin cụ thể về Shopee Analytics và cách để người dùng có thể tìm kiếm mã giảm giá hấp dẫn trên công cụ này. Với xu hướng bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Shopee ngày càng gia tăng, Shopee Analytics sẽ là giải pháp hữu ích giúp người bán quản lý hiệu quả quá trình bán hàng và người mua sẽ có những ưu đãi hấp dẫn cho đơn hàng của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách đăng ký BAEMIN cho người dùng, tài xế & nhà hàng

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Cách kiếm tiền online từ các sàn thương mại điện tử

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024