MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Google Adsense siêu đơn giản (2023)

cach-kiem-tien-tu-google-adsense-sieu-don-gian
5/5 - (1 bình chọn)

” Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google AdSense siêu đơn giản? Bạn đã đọc qua nhiều bài viết nhưng vẫn không biết cách thực hiện? ” Đừng lo, bạn không cần phải có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật hay kinh nghiệm về tiếp thị trực tuyến để làm được điều đó. Thực tế là rất nhiều người, giống như bạn, đã thành công trong việc tạo ra thu nhập ổn định từ Google AdSense.

Trong bài viết này, MeWeb sẽ Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Google Adsense siêu đơn giản. Ai cũng làm được! Cùng theo dõi nhé

Google Adsense là gì?

Có thể hiểu đơn giản Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép chủ sở hữu website kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo liên quan trên website của mình và nhận tiền từ Google dựa trên số lần nhấp chuột (Pay-per-Click, PPC) và trả phí theo mỗi nghìn lượt hiển thị (Cost-per-Thousand Impressions, CPM).

Google AdSense cung cấp nhiều quảng cáo hình thức, bao gồm: quảng cáo văn bản, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video và quảng cáo di động. Các quảng cáo được hiển thị trên website phải có tính liên quan đến nội dung của website đó, điều này giúp tăng khả năng người dùng nhấp chuột vào quảng cáo và tăng thu nhập cho chủ sở hữu trang web.

Google-adsese-la-gi

Ngoài công việc kiếm tiền từ quảng cáo, Google AdSense còn cung cấp các công cụ phân tích và thống kê số lần nhấp chuột, doanh thu thu được, Tỷ lệ nhấp chuột (tỷ lệ nhấp chuột, CTR) và nhiều thông tin khác để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Điều kiện để kiếm tiền từ Google Adsense

1. Sở hữu website hoặc Blog

Bạn cần có Website hoặc blog chất lượng để đăng quảng cáo từ Google AdSense ( có thể đọc lại khái niệm để hiểu rõ hơn)

Xem thêm  Tại sao facebook bóp tương tác? Cách khắc phục thành công 100%

cach-kiem-tien-tu-google-adsense-sieu-don-gian

2. Nội dung đăng tải của website phải hợp lệ

Website của bạn không được chứa nội dung có liên quan đến các lĩnh vực cấm hoặc hạn chế của Google AdSense. Bao gồm các lĩnh vực nhạy cảm như

 • Các nội dung vi phạm pháp luật hoặc các quy định đạo đức, văn hóa, xã hội, gây hại hoặc khuyến khích hành vi vi phạm pháp luật, hoặc làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác
 • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm vi phạm bản quyền, thương hiệu, v.v.
 • Ngược đãi động vật
 • Quảng bá hành vi ngược đãi hoặc bạo lực vô cớ đối với động vật.Ví dụ: Quảng bá hành vi ngược đãi động vật để giải trí như chọi gà hoặc chọi chó
 • Nội dung nguy hiểm hoặc mang tính xúc phạm
 • Tạo điều kiện cho hành vi không trung thực
 • Nội dung xuyên tạc – Nội dung trình bày gây hiểu nhầm
 • Tuyên bố không đáng tin cậy và gây hại
 • Nội dung truyền thông bị bóp méo
 • Nội dung khiêu dâm hoặc Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung dành cho gia đình có chứa chủ đề người lớn

cach-kiem-tien-tu-google-adsense-sieu-don-gian

3. Tuân thủ các chính sách liên quan đến quyền riêng tư

 • Thông tin tiết lộ về quyền riêng tư
 • Cookie trên Google Domains
 • Nhận dạng người dùng
 • Sử dụng dữ liệu thiết bị và dữ liệu vị trí
 • Các điều khoản tiêu chuẩn trong hợp đồng (SCC)
 • Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA)
 • Ngôn ngữ không được hỗ trợ
 • Yêu cầu tối thiểu về nội dung

cach-kiem-tien-tu-google-adsense-sieu-don-gian

4. Đăng ký tài khoản Google AdSense và đợi được chấp thuận.

Bạn cần đăng ký một tài khoản Google AdSense và đợi được chấp thuận. Google sẽ xem xét trang web của bạn để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu và chính sách của họ.

 • Đối với những Website tối thiểu 1 ngày có số lượt xem 150 – 500 lượt xem hoặc cao hơn sẽ là lợi thế duyệt nhanh hơn.
 • Ngoài ra, đối với những website mới bạn có thể viết bài đều đặn khoảng 1 tuần thì gửi phiếu đăng ký cho Google Adsense vẫn được duyệt nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Google Adsense siêu đơn giản. Ai cũng làm được!

Để thực hiện được Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Google Adsense thì trước tiên bạn cần sở hữu website hoặc blog nhen. Cái này chắc ai cũng biết rồi, có thể mua hoặc tự thiết kế đều được.

Xem thêm  Marketing tổng thể là gì? Top 4+ bước lên kế hoạch Marketing tổng thể chỉnh chu và hiệu quả

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google AdSense

Truy cập vào Google AdSense tại https://www.google.com/adsense và đăng ký một tài khoản. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân và chi tiết về website của mình trong quá trình này. Sau khi đăng ký, Google sẽ xem xét và thông báo cho bạn biết liệu tài khoản của bạn đã được chấp thuận hay chưa.

Để duyệt nhanh hơn bạn cần đáp ứng những Điều kiện để kiếm tiền từ Google Adsense mà mình có nếu ở trên nhé! 

Bước 2: Chèn mã quảng cáo vào Website

Khi tài khoản Google AdSense đã được chấp thuận, bạn sẽ nhận được mã quảng cáo từ Google. Sao chép mã đó và chèn vào website của bạn. Mã quảng cáo sẽ hiển thị quảng cáo liên quan đến nội dung mà website bạn đang hướng đến.

Bước 3: Tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo

Để tăng khả năng kiếm tiền từ Google AdSense, bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo. Bao gồm việc đặt quảng cáo ở vị trí thu hút sự chú ý của người dùng, tạo tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, và kiểm tra và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo thông qua các công cụ phân tích của Google AdSense.

Bước 4: Tăng lượng truy cập và tương tác

Để việc kiếm tiền từ Google AdSense mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên đảm bảo duy trì các hoạt động kéo traffic và tương tác cho website. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Kéo traffic từ Social
 • Quảng cáo website

>> Nếu bạn muốn tìm hiểu cách kéo traffic hiệu quả như thế nào, hãy truy cập bài viết này nhé:Tất tần tật cách tăng traffic cho blog mới hiệu quả nhất 2023

Bước 5: Theo dõi và tối ưu hóa

Xem số liệu phân tích và thống kê của Google AdSense để theo dõi hiệu quả quảng cáo như số lượt nhấp chuột, tỷ lệ nhấp chuột và doanh thu thu được … Tiến hành cải thiện và tối ưu.

Lưu ý: Kiếm tiền từ Google AdSense không phải là một quy trình nhanh chóng và đòi hỏi thời gian, không đòi hỏi quá rành về kỹ thuật nhưng ít nhất bạn cần bỏ công sức và kiên nhẫn, tuân thủ các chính sách và quy định của Google AdSense.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian truy cập và đọc những chia sẻ của mình, hy vọng những thông tin từ bài viết Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Google Adsense siêu đơn giản. Ai cũng làm được! sẽ hữu ích với bạn. 

Cần hỗ trợ hay giải đáp các vấn đề về website đừng ngại inbox mình qua Zalo Lê Thị Mỹ Trinh nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024