MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Bật mí cách thiết kế banner cho website thu hút người xem từ A-Z

Bài viết có hưu ích với bạn không?

Thiết kế banner trang web là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng một trang web thương mại. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ năng thiết kế đồ họa và không có nguồn tài chính dư dả để thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp từ bên ngoài, điều này có thể sẽ trở thành một thách thức. Bài viết dưới đây sẽ Bật mí cách thiết kế BANNER cho WEBSITE thu hút người xem từ A-Z mà bạn không nên bỏ qua.

BANNER WEBSITE là gì?

thiết kế banner cho website

Thuật ngữ “Banner website” (hoặc đơn giản là “banner”) là một quảng cáo kỹ thuật số được sử dụng trên các trang web để thu hút sự chú ý của người truy cập và quảng bá một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện cụ thể.

Banner thường bao gồm một hình ảnh động hoặc tĩnh, kèm theo một tiêu đề và mô tả ngắn gọn với mục tiêu kêu gọi hành động, chẳng hạn như nhấp vào để biết thêm thông tin, đăng ký, hoặc mua sản phẩm.

Banner có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên trang web, bao gồm đầu trang, cột bên, cuối trang hoặc giữa các nội dung. Các quảng cáo banner thường được đặt mua hoặc trả tiền để hiển thị bởi các nhà quảng cáo, và người sở hữu trang web sẽ nhận phí hoặc tiền trả trước dựa trên số lượt hiển thị hoặc số lượt nhấp chuột mà banner thu được.

Các quảng cáo banner được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh trực tuyến và marketing kỹ thuật số nhằm tăng cường nhận thức thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập và tạo ra doanh số bán hàng.

Một số ưu điểm khi tạo BANNER WEBSITE  bằng Canva

Có nhiều ưu điểm khi tạo Banner website bằng Canva, một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng Canva để tạo Banner website:

Dễ sử dụng

Canva cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp người dùng không chuyên về thiết kế có thể tạo ra các banner chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Có sẵn các công cụ kéo và thả, mẫu thiết kế sẵn có và thư viện hình ảnh đa dạng để bạn có thể tạo banner nhanh chóng.

Mẫu thiết kế đa dạng

Canva cung cấp nhiều mẫu thiết kế banner sẵn có cho các mục đích khác nhau như quảng cáo, thông báo, chào mừng, sự kiện, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mẫu theo nhu cầu của mình hoặc bắt đầu từ đầu và tạo ra thiết kế hoàn toàn riêng.

Xem thêm  Bọc link là gì? Cách bọc link quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2023

Công cụ chỉnh sửa linh hoạt

Canva cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố trong banner như màu sắc, phông chữ, kích thước, vị trí văn bản và hình ảnh. Bạn có thể thêm hiệu ứng, biểu tượng, hình vẽ và đồ họa khác để tạo ra banner độc đáo và phù hợp với thương hiệu của bạn.

Thư viện hình ảnh và biểu tượng phong phú

Canva cung cấp một thư viện lớn hình ảnh miễn phí và trả phí để bạn có thể sử dụng trong banner của mình. Bạn cũng có thể nhập khẩu hình ảnh của riêng mình hoặc tải lên logo và biểu tượng của thương hiệu.

Khả năng tương thích

Canva cho phép bạn xuất banner của mình dưới dạng hình ảnh hoặc file PDF và tương thích với nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau như website, blog, mạng xã hội và email marketing.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Tạo banner bằng Canva giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc thuê nhà thiết kế hoặc sử dụng phần mềm phức tạp.

Cách thiết kế 1 BANNER cho WEBSITE thu hút người xem

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập vào Canva

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Canva theo địa chỉ: canva.com, sau đó nhấn vào nút Đăng ký ở góc phải trên cùng của màn hình.

Đăng nhập để có thể sử dụng nền tảng thiết kế canva

Sau đó bạn tạo tài khoản bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Google, tài khoản Facebook hoặc đăng ký với một email của bạn.

Bước 2: Tìm mẫu banner thiết kế sẵn

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể bắt đầu thiết kế banner website bằng 1 trong 3 cách. Thường khi thiết kế trên Canva cách dễ dàng là chọn mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa nội dung. Bạn cũng có thể thiết kế từ trang trắng, chọn kích thước tùy chỉnh theo ý muốn nhưng cách này, bạn cần có kinh nghiệm và thời gian tìm hiểu sâu hơn về Canva.

Bạn bắt đầu chọn mẫu thiết kế banner theo 1 trong 3 cách sau

Cách 1: Bạn đánh vào ô tìm kiếm trên đầu trang từ “banner” hoặc “biểu ngữ”. Sau đó bấm vào mẫu banner bạn chọn.

Cách 2: Chọn vào mục “Tiếp thị” sau đó chọn vào “áp phích ngang” (nếu bạn muốn tạo banner in ấn), hoặc chọn “biểu ngữ blog” (nếu bạn muốn tạo banner cho Facebook, website).

Cách 3: Vào mục “Tạo thiết kế” ở góc phải trên cùng màn hình, sau đó kéo xuống dưới chọn “ Áp phích ngang”

Lưu ý: Nếu bạn muốn thiết kế banner với kích thước tùy chỉnh theo ý mình thì bạn kéo xuống dưới cùng phần “tạo thiết kế” – chọn “Cỡ tùy chỉnh”. Sau đó điền thông tin kích thước, chiều rộng, chiều cao (pixel) vào ô hiện ra.

Bước 3: Chọn mẫu banner

Bạn nhấn vào chọn mẫu banner được thiết kế sẵn, sau đó banner này sẽ được đưa vào giao diện thiết kế bên tay phải. Lưu ý những mẫu banner nào có hình vương miện trên đầu là bản phải trả phí thì mới được sử dụng.

Bước 4: Chỉnh sửa và thiết kế banner website theo mẫu banner được chọn

Bấm vào chữ trong mẫu banner đã chọn, gõ thông tin và chỉnh sửa nội dung theo ý mình muốn.

Bạn có thể chọn phông chữ, chỉnh kích cỡ, chọn màu sắc, in đậm, in nghiêng, giãn cách chữ ở thanh công cụ phía trên màn hình. Thao tác rất đơn giản như trong Word.

Xem thêm  Kênh phân phối là gì? Top 5 kênh phân phối hiệu quả nhất hiện nay

Nếu muốn di chuyển vị trí của chữ thì bạn nhấn vào chữ, cho đến khi nó hiện ra hình mũi tên 4 góc, sau đó bạn kéo khung chữ đến vị trí mà mình muốn

Bước 5: Tải hình ảnh của bạn lên Banner

Bạn có thể tải hình ảnh của riêng bạn lên banner để thay thế hình ảnh có sẵn. Bấm vào phần “nội dung”, sau đó nhấn vào phần “tải nội dung lên” để tải hình ảnh, video, âm thanh của bạn.

Tiếp theo bạn kéo hình ảnh bỏ vào banner ở vị trí bạn mong muốn hoặc nhấn 2 lần vào hình thì nó sẽ tự động đưa và banner.

Ở cột trái, bạn có thể bổ sung các thành phần (elements) vào banner như hình động, hình vẽ trang trí, đường nét, khung ảnh, video… Hoặc khám phá kho phông chữ với nhiều kiểu chữ đẹp ở phần “văn bản”.

Bạn nên tìm hiểu phần này, nhất là ở mục thành phần, sẽ giúp bạn thiết kế banner cho website, các ấn phẩm marketing chuyên nghiệp từ trang trắng mà không cần sử dụng mẫu có sẵn.

Bước 6: Tải file thiết kế về máy

Sau khi hoàn thành thiết kế banner website bán hàng, bạn có thể tải banner đã thiết kế về máy bằng cách nhấn vào “Tải xuống”. Bạn có thể tải về với nhiều định dạng

 

 

Những lưu ý để thiết kế BANNER WEBSITE thu hút nhất

Để thiết kế một Banner website thu hút nhất, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể áp dụng:

Định rõ mục tiêu

Xác định rõ mục đích của Banner và đối tượng mà bạn muốn thu hút. Có được cái nhìn rõ ràng về mục tiêu sẽ giúp bạn tạo ra thiết kế và thông điệp phù hợp.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Chọn hình ảnh có chất lượng cao, độ phân giải tốt và có sự liên quan với nội dung của Banner. Hình ảnh nên thu hút mắt và tạo ra một ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ.

Thiết kế đơn giản và sáng tạo

Giữ thiết kế của Banner đơn giản và dễ nhìn. Tránh quá tải thông tin và tạo ra một thiết kế sạch sẽ, hiện đại và thú vị. Sử dụng màu sắc hài hòa và hợp lý để tạo sự tương phản và thu hút sự chú ý.

Sử dụng tiêu đề ngắn gọn và hấp dẫn

Sử dụng một tiêu đề ngắn, súc tích và mạnh mẽ để thu hút sự chú ý và kêu gọi hành động của người xem. Đảm bảo tiêu đề liên quan trực tiếp đến nội dung và mục tiêu của bạn.

Kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng

Đặt một CTA rõ ràng và hấp dẫn trên Banner để thúc đẩy người xem thực hiện hành động mong muốn. Sử dụng các từ khuyến nghị như “Mua ngay,” “Đăng ký,” “Tìm hiểu thêm,” vv.

Responsive design

Đảm bảo Banner của bạn được thiết kế để phù hợp với các kích thước và định dạng khác nhau trên các thiết bị khác nhau. Điều này đảm bảo rằng Banner sẽ hiển thị đẹp trên cả máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng.

Tương thích với trang web

Đảm bảo rằng Banner của bạn phù hợp với thiết kế chung của trang web. Sử dụng các yếu tố thiết kế và phông chữ tương thích để tạo sự nhất quán và hợp lí.

Qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về Canva và cách tạo banner website bằng công cụ này. Nếu bạn thấy hứng thú và muốn khám phá tất cả tiềm năng của Canva, sau khi trải nghiệm phiên bản miễn phí, bạn có thể nâng cấp lên bản Pro để tận hưởng thêm nhiều tính năng và ưu đãi.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của mình , hãy theo dõi Ngân Lê để xem được nhiều bài viết thú vị khác nhé !

Xem thêm:

Bật mí sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế Website giá rẻ tràn lan trên thị trường

Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh

Thiết kế website dịch vụ cưới chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024