MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Tất tần tật những điều cần biết về thiết kế web bất động sản 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp bất động sản đang tìm hiểu về website thì đừng bỏ qua bài viết “Tất tần tật những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản” nhé!

Website bất động sản là gì?

Có thể hiểu đơn giản, Website bất động sản là một nền tảng trực tuyến cung cấp thông tin về các giao dịch mua bán, cho thuê hoặc đầu tư vào bất động sản như nhà ở, căn hộ, đất đai, văn phòng, cửa hàng và các loại tài sản khác. Các website bất động sản thường cung cấp thông tin về giá cả, vị trí, mô tả, hình ảnh và thông tin liên hệ liên quan đến các tài sản bất động sản.

Người dùng có thể truy cập vào để tìm kiếm và so sánh các tài sản khác nhau, đánh giá giá trị thị trường, tìm hiểu về khu vực cụ thể, và liên hệ với các người bán hoặc đại diện bất động sản để thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản.

website-bat-dong-san-la-gi

Tại sao sale bất động sản cần sở hữu website?

Với sự phát triển của công nghệ và internet, việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ trên các nền tảng trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người khi xuất hiện nhu cầu mua sắm, và bất động sản cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

– Khách hàng phát sinh nhu cầu mua hoặc đầu tư bất động sản-> tìm kiếm Google-> Tham khảo nhiều nguồn (đọc, nghiên cứu) -> Đến khi thật sự muốn mua họ sẽ để lại thông tin tại website bất động sản uy tín -> Sales bds sẽ liên hệ tư vấn -> Chốt

– Data có sẵn (chạy ads, mua data)-> Sales bds liên hệ tư vấn -> Gửi thông tin cần thiết về dự án, về doanh nghiệp mình đang làm việc (thông qua website bất động sản)-> khách hàng tham khảo -> Tư vấn thêm để chốt deal.

– Quảng cáo (bài viết, landing page, website) -> thu data -> Sales bds liên hệ tư vấn -> Gửi thông tin cần thiết về dự án, về doanh nghiệp mình đang làm việc (thông qua website bất động sản)-> khách hàng tham khảo -> Tư vấn thêm để chốt deal

-….

tai-sao-sale-bds-can-co-website

Hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu web, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư  một website bất động sản để lợi thế cạnh tranh trong ngành. Tuy nhiên, việc thiết kế website bất động sản không đơn thuần là thiết kế một trang web đẹp mắt, mà còn phải đáp ứng các yêu cầu về SEO (Search Engine Optimization) để trang web có thể đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, ..

Vậy đâu là những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản, cùng mình tìm hiểu tiếp nha.

Tất tần tật những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản

Dưới đây là những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản, các bạn nhớ đọc kỹ và đừng bỏ qua ý nào nhé:

1. Quy trình giúp bạn sở hữu website bất động sản tốt nhất

Bước 1: Lên ý tưởng

Bước đầu tiên trong “những điều cần biết khi thiết kế website bất động sản” mình muốn nói đến là lên ý tưởng. Mình tin chắc là nhiều bạn không xem nó là quan trong và bỏ qua.

– Bạn đã tham khảo hay có cho mình một mẫu giao diện ưng ý chưa. Nếu chưa hãy thử:

+ Tìm tới các đối thủ của ngành, lên Google search tìm.

+ Bạn có thể tham khảo các mẫu website bất động sản trong ngành của mình trên: https://envato.com/;

https://themeforest.net/; https://www.templatemonster.com/

+ Nhờ đơn vị thiết kế web bất động sản gửi các mẫu để tham khảo

=> Từ những mẫu này cái gì hợp lý, giúp ích được hãy mang vào, còn tuyệt đối không vì nhìn nó hay hay, đẹp đẹp là đưa vào nhé.

– Sau khi tham khảo xong xuôi hết rồi, hãy dành thời gian vẽ ra giao diện website bất động sản cho riêng mình. Cái này dễ òm, chả cần có chuyên môn gì đâu, chỉ cần đừng lười là được.

Ví dụ khi khách hàng truy cập vào website của bạn họ sẽ thấy cái gì đầu tiên và những thứ đó có đóng vai trò quan trọng trong việc chốt đơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng hay không.

Xem thêm  Bật mí 33+ ý tưởng xây dựng Content Tiktok dễ ăn đề xuất, mới nhất 2023

Ví dụ là dự án mới nhất…., khi ấn vào một trong những mục đó sẽ dẫn họ tới đâu, trong đó chứa cái gì, giao diện ra sao.

nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-website-bat-dong-san

Bước 2: Tìm chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Thực ra đơn vị nào làm cũng được, cá nhân cũng được nhưng vấn đề là họ có uy tín và lâu dài hay không để sau này còn hỗ trợ nếu có vấn đề phát sinh, có năng lực đủ để đáp ứng yêu cầu và có trách nhiệm thể hiện trên hợp đồng rõ ràng hay không. Các bạn có thể tham khảo đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp MEPAGE

Những rủi ro nếu chọn sai đơn vị thiết kế website:

+ Đầu tiên, giao diện, tính năng chưa đáp ứng yêu cầu

+ Thứ 2, tốc độ load không chắc được đảm bảo vì dùng hosting loại rẻ. Làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

+ Thứ 3, Bên thiết kế web không bàn giao tài khoản của host và tên miền để bạn quản lý, chỉ đưa web thôi. Sau cần chỉnh sửa gì cũng rất là khó khăn, hoặc qua năm kêu gia hạn 5tr tiếp thì coi như phải chấp nhận hoặc bỏ web.

+ Thứ 4: Hỗ trợ trước và sau khi thiết kế xong website bất động sản. Ví dụ trong quá trình làm, hoạt động của web gặp vấn đề thì có hỗ trợ xử lý ngay không.

nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-website-bat-dong-san

– Nói về ngôn ngữ thiết kế web, bạn hay nghe người khác truyền tai nhau là code thuần tốt hơn wordpress hay joomla. Nhưng điều đó nó không đúng đâu, ngôn ngữ nào cũng được nhưng nó phải hỗ trợ tốt cho chính người dùng và khách hàng của người dùng đó. Ví dụ bạn thiết kế website bằng ngôn ngữ A nào đó, nghe nói ngôn ngữ đó là số 1 thế giới, nhưng coder thì lại không tuỳ biến lại cho phù hợp.

Thế là lúc bạn cần viết bài hay up 1 tấm hình thì mò mấy ngày cũng chưa thấy.

– Cuối cùng là đơn vị cung ứng tên miền và hosting, bạn cũng có thể chọn đơn như Go Dady, Google, PA, Mắt Bão… Nhưng nếu không có quá nhiều dữ liệu hình ảnh, video, file để lưu trữ trên đó thì tốt nhất hãy cứ chọn dung lượng 3 – 4Gb,trường hợp có nhiều dữ liệu thì cân nhắc dùng hosting 6GB nhé.

Bạn cần chú ý phải có “chứng chỉ bảo mật SSL” hay nó là hhtps trên thanh trình duyệt mà bạn hay thấy. SSL có nghĩa là mã hoá dữ liệu 2 đầu gồm người dùng và sever dữ liệu trong quá trình tệp tin gửi đi không bị hacker đánh cắp.

Để có thể cài được, hãy yêu cầu bên đơn vị cung cấp hosting của bạn kích hoạt cái này, có trả phí cũng có miễn phí tuỳ theo từng đơn vị, xong rồi thì thêm 1 bước nữa báo với đơn vị thiết kế kích hoạt giao thức hppts trên source là được.
—-

Bước 3: Chuẩn bị thông tin nhập liệu cho web

– Content trên web viết ngắn lại, tập trung vào trọng tâm mà khách của bạn cần vì những bài viết dài lê thê từ đó tỷ lệ chuyển đổi thấp đi. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về cách viết content, bố trí nội dung ( tài liệu mình để ở link bio phần cmt nha)

– Hãy chú ý tới tỷ lệ chuyển đổi khi chốt đơn, khách hàng cũng như bạn họ sẽ dễ dàng bị thu hút bởi thứ gì đó hào nhoáng (giá thành, giá trị khi đầu tư)..Vì banner là cái đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi vào web, nên nếu được hãy thuê designer thiết kế thiệt là đẹp nhưng vẫn đủ nhẹ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, cũng như “time on page” (thời gian ở trên trang) của khách hàng lâu hơn.

=> Google hay các hệ thống tìm kiếm lớn khác như Yahoo, Bing, Coccoc đánh giá tốt mà đưa lên top tìm kiếm tự nhiên sau này.

– Đặc biệt bạn đừng nhồi nhét đủ hiệu ứng chớp nháy rồi video trên website nhé. Vì chính những bức hình đó, video đó nếu đưa lên 1 cách không hợp lý ngay lập tức website của bạn sẽ load lâu, không truy cập được. Thay vào đó là những hình ảnh được thiết kế chỉn chu, truyền tải được thông điệp, được nén với dung lượng hợp lý.

nhap-lieu-website

=> Tóm lại một trong những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản chính là quan tâm đến nội dung, nội dung trên web phải là nội dung khách hàng của bạn thích đọc, thích xem chứ không phải “bạn nghĩ rằng là thế này hoặc thế kia” nhé!

Xem thêm  Chiến lược đa thương hiệu là gì? Tất tần tật về chiến lược đa thương hiệu 2023

Bước 4: Sau khi sở hữu website thì cần làm gì?

Phần cuối cùng trong những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản mà mình muốn nói đến chính là việc bạn phải hiểu rõ bản chất của phát triển web. Web xây ra mà không có sự đầu tư chăm sóc của bạn thì sớm hay muộn cũng sẽ mất đi thôi. Giống như việc bạn trồng 1 cái cây và không chăm sóc nó vậy

– Cần chia sẻ đường link website trên các trang rao vặt bất động sản, mua bán nhà đất, hay các diễn đàn về bất động sản.

– Kết hợp chạy quảng cáo cho các dự án bất động sản đồng, nhất là với các dự án có độ “hot” nhất định sẽ hướng người dùng truy cập nhiều về trang landing page của bạn. Khi chạy ads hãy chú ý tới giao diện mobile, load phải nhanh, thể hiện nội dung vừa đủ, font chữ không bị lỗi và lớn 1 chút cho dễ đọc.

Vì màn hình mobile khá nhỏ nên thiết kế popup xin thông tin, chat, gọi điện phải tinh tế, đừng chớp nháy, hoa bay bướm lượn, sẽ cực gây khó chịu.

– SEO: Bạn nghiên cứu từ khóa, viết bài, đi backlink, rồi lấy link đó giới thiệu cho các cộng đồng, từ khoá đó được tìm kiếm nhiều và có chứa trong bài viết của bạn thì không cần chạy quảng cáo một thời gian sau sẽ được lên top.

2. Lưu ý khi thiết kế web bất động sản

Khi thiết kế một trang web bất động sản, có một số điểm quan trọng mà bạn nên lưu ý để đảm bảo trang web của bạn hấp dẫn, chuyên nghiệp và hiệu quả:

– Trải nghiệm thân thiện với người dùng và dễ nhớ. Sử dụng màu sắc phù hợp và hình ảnh chất lượng để tạo sự ấn tượng đầu tiên tốt nhất.

– Tốc độ loading đảm bảo từ 2-4s

– Tích hợp bộ lọc: giá, trị trí, loại bất động sản,.. để khách hàng dễ tìm hiểu về sản phẩm bạn đang bán hoặc cho thuê

– Trang chi tiết dự án chứa hình ảnh đẹp, thực tế, mô tả chi tiết về dự án

– Đồng bộ giao diện: điện thoại, máy tính, máy tính bảng

– …

Tóm lại, bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế web bất động sản là phải tập trung vào trải nghiệm người dùng, thông tin chi tiết và tính năng tối ưu hóa để tạo ra một trang web hấp dẫn và hiệu quả nhất nhé!

Làm thế nào để xây dựng và phát tiển website bất động sản phát triển bền vững?

– Linh hồn của một website không nằm ở giao diện đẹp hay chức năng xịn, mà trong quá trình bạn sử dụng hãy thu thập ý kiến khách hàng từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với số đông. Thường xuyên update thông tin, cập nhật nội dung bổ ích phù hợp với khách hàng mới là cái chính.

– Traffic không tự nhiên mà có, trừ khi bạn mang nó đi giới thiệu, ngoại trừ việc giới thiệu cho bạn bè mình hãy lên cho website của bạn một lịch biểu phù hợp về việc chia sẻ nội dung trên các nền tảng MXH. Thế giới bây giờ thay đổi điên cuồng lắm nên bạn cùng lúc phải xuất hiện ở rất nhiều các nền tảng khác nhau cốt là để tất cả trở về thành Rome, website của bạn.

– Hãy sử dụng Google Analytic để theo dõi lượt traffic và thống kê khách hàng của bạn trên website đến từ đâu, thời gian on page như thế nào, đến từ thiết bị nào… Từ đó đưa ra phương án cải thiện cho website tốt hơn. Hoặc Google Search Consoler, phần mềm của GG thống kê cho bạn biết từ khoá nào lên top, link nào bị hỏng, website đang bị tình trạng gì và cần khắc phục ra sao.

Và rất nhiều phần mềm khác nữa như Woorank, seo quake… Nhưng nhớ nhé, không phải cứ đạt tiêu chí 100% của mấy cái nền tảng đó là tốt, tốt nhất là biết cái gì phù hợp hay không.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian truy cập và đọc những chia sẻ của mình, hy vọng những thông tin từ bài viết Tất tần tật những điều cần biết khi thiết kế web bất động sản 2023 sẽ hữu ích với bạn.

Các bạn có thể thêm khảo một số bài viết hữu ích dưới đây!

Xem thêm

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024