MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Top 11+ Font chữ đẹp cho website được ưa chuộng nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là designer? Bạn đang thiết kế website nhưng chưa tìm ra được Font chữ thu hút, phù hợp với website của mình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng mình tìm hiểu ngay bài viết Top 11+ Font chữ đẹp cho website được ưa chuộng nhất hiện nay bên dưới nào!

Vai trò cơ bản của Font chữ đẹp trong website

Font chữ  đẹp trong website

Lựa chọn được Font chữ đẹp cho website là điều không phải đơn giản. Font chữ đẹp giúp tạo độc đáo cho thương hiệu, đảm bảo đọc dễ dàng, phù hợp với giao diện, truyền đạt tinh thần, tạo điểm nhấn, thân thiện, và tối ưu hóa tải trang. Chọn font chữ hợp lý là một phần quan trọng trong thiết kế web.

Font chữ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người xem. Chính vì vậy, nếu bạn không lựa chọn các font chữ phù hợp thì có nghĩa là trang web bạn đã thất bại trong việc thu hút người truy cập. Vậy làm thế nào để sở hữu một Font chữ đẹp cho website , hãy cùng mình tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

Làm thế nào để tìm Font chữ đẹp cho website?

1.Tìm font chữ đẹp cho website WordPress

Font chữ đẹp cho website WordPress là cách hiển thị các loại chữ khác nhau trên trang web của bạn. Lựa chọn các kiểu chữ đẹp trong thiết kế WordPress rất quan trọng để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn. Để sử dụng các font đẹp trong WordPress, bạn có thể dựa vào các plugin như Easy Google Fonts, Use Any Font, hoặc Typekit Fonts.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tìm và áp dụng các font chữ đẹp từ Google Fonts bằng cách sử dụng Easy Google Fonts.

Bước 1:

Đăng nhập vào Quản trị viên WordPress.

Bước 2:

Tại Dashboard, bạn nhấn chọn Plugin và chọn Add new.

Trên thanh tìm kiếm plugin, nhập tên plugin “Easy Google Fonts”. Lưu ý xem kỹ phần mô tả để đảm bảo chọn plugin của tác giả Titanium Themes.

Bước 3:

Nhấp vào nút Cài đặt ngay, sau đó nhấp vào Activate Plugin sau khi hoàn tất cài đặt.

Bước 4:

Sau khi cài đặt Easy Google Fonts thành công, bạn có thể kết hợp tìm kiếm font chữ đẹp cho thiết kế free trên Google fonts hoặc các web tạo font chữ đẹp khác để áp dụng vào website WordPress của mình.

Xem thêm  Tầm quan trọng của video marketing đối với doanh nghiệp

2. Tìm Font chữ đẹp cho website trên website khác

Giả sử bạn đang trình duyệt web và tình cờ thấy một trang web sử dụng một font chữ đẹp mà bạn muốn áp dụng cho bài viết hoặc phát triển trang web của mình. Bạn quan tâm làm thế nào để sử dụng font chữ này cho trang web của mình?

Bước 1:

Dùng máy tính mở Google Chrome lên và truy cập vào website cần tìm font. Tiếp đó nhấn chuột phải vào một khu vực chữ và chọn Inspect (hoặc nhấn F12).

Bước 2:

Khi đó, một bảng làm việc mới xuất hiện trên màn hình, bạn hãy click vào nút mũi tên nhỏ ở góc trên sao cho nó chuyển sang xanh.

Bước 3:

Sau đó, bạn hãy kéo chuột vào bất kỳ chữ nào bạn muốn kiểm tra nó sẽ hiện ra tên font cho bạn.

Hoặc bạn có thể kéo xuống cùng tab style để xem qua mục font-family: [tên font];

Bước 4:

Cuối cùng, bạn chỉ việc quay lại bước thêm font vào WordPress và có thể dùng cho Web của mình.

Một số lưu ý khi lựa chọn Font chữ đẹp cho website

Khi lựa chọn font chữ đẹp cho website, có một số quy tắc cơ bản cần tuân theo để đảm bảo trải nghiệm đọc tốt:

– Cỡ chữ và màu sắc: Cỡ chữ nên dao động từ 12 đến 14 để đảm bảo độ đọc dễ dàng. Màu chữ cần phải tương thích với màu nền của website để tránh gây mệt mắt cho người đọc. Tránh sử dụng màu chữ quá tương phản với màu nền.

– Phù hợp với nội dung: Chọn font chữ dựa trên nội dung và mục tiêu của trang web. Không nên chọn những font quá phức tạp hoặc cầu kỳ, vì điều này có thể làm cho người đọc cảm thấy khó khăn.

– Sự thống nhất: Trang web nên duy trì sự thống nhất trong việc sử dụng font chữ. Hạn chế sử dụng quá nhiều loại font chữ, tối ưu là chỉ nên sử dụng một font chữ cho toàn bộ trang web để tạo sự nhất quán.

– Font Unicode tiêu chuẩn: Đảm bảo sử dụng font Unicode chuẩn cho tiếng Việt để tránh lỗi font khi hiển thị văn bản.

– Công cụ tạo font chữ: Sử dụng các công cụ tạo font chữ để đảm bảo tính nhất quán và hiệu ứng tốt nhất cho trang web. Có nhiều công cụ phổ biến như Google Web Font, What the Font, Flipping Typical, v.v.

Top 11+ Font chữ đẹp cho website được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Arial

Arial là một trong những font chữ Tiếng Việt đẹp phổ biến trong thiết kế website. Sự đơn giản và tính dễ đọc của nó là lý do chính khiến nó thuộc loại Sans Serif và phù hợp với nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau. Arial cũng là một font chữ HTML phù hợp với mọi loại website trên các hệ điều hành khác nhau. Trên Windows, Arial thường được sử dụng để thay thế các font chữ khác.

Xem thêm  Top 5+ Plugin wordpress đánh giá sao tốt nhất dành cho website của bạn

2. Time New Roman

Times New Roman là font chữ kiểu tiếng Việt rất phổ biến và quen thuộc với bất kỳ cá nhân nào, hầu hết những người từng trải nghiệm với các công cụ soạn thảo văn bản đều sử dụng font này.

Times New Roman là font chữ được sử dụng gần như là mặc định trên Windows. Loại font chữ này thích hợp cho các trang báo chí, nội dung các tài liệu,…

3. Helvetica

Helvetica là font chữ viết báo thuộc loại sans serif, font này có chiều cao, khoảng cách giữa 2 ký tự gần, phù hợp với kích thước chữ nhỏ, nhưng vẫn giúp người đọc dễ nhìn.

4. Courier new

Trong các font chữ tiếng Việt đẹp, không thể không kể đến Courier new. Đây là phông chữ tương tự như Times New Roman, nó cũng rất phổ biến với những người thường tiếp xúc với trình soạn thảo.

Font Courier new là font tiếng Việt đẹp dường như là sự lựa chọn hàng đầu trong nội dung, khi người viết muốn trình bày một điều gì đó riêng biệt trong văn bản.

5. Verdana

Verdana là loại font đơn giản tương đối dễ nhìn, đơn giản, tạo cảm giác thân thiện cho người đọc.

Chính vì vậy mà font Verdana được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế thực đơn của các nhà hàng, thông thường là ở một kích thước trung bình hoặc nhỏ.

6. Georgia

7. Tahoma

8. Calibri

9. Garamond

10. Bookman

Bookman là loại font cực kỳ hữu ích khi có thể xuất hiện và giúp dễ đọc trên kích thước nhỏ.

Font Bookman thích hợp cho các tiêu đề bài viết, bài báo, tin tức.

11. Museo Moderno

Phông chữ Museo Moderno mang trong mình sự đẹp thanh lịch của phông chữ hình học. Được thiết kế với những đường nét tròn đơn giản và hiện đại, Museo Moderno lấy cảm hứng từ các phong trào nghệ thuật tiên phong của châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Kiểu chữ độc đáo này tạo sự đơn giản nhưng vô cùng lôi cuốn.

12. Pacifico

Pacifico là phông chữ viết tay với nét bút lông độc đáo, được lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng của Mỹ vào những năm 1950. Nét chữ Pacifico tròn trịa, tạo cảm giác mềm mại nhưng không quá ủy mị, lả lướt.

Trên đây là tất cả kiến thức về Top 11+ Font chữ đẹp cho website được ưa chuộng nhất hiện nay, cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được Font chữ phù hợp cho website của mình.

Xem thêm

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024