MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Bật mí cách giảm dung lượng file rar siêu nhanh chỉ trong 1 nốt nhạc

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn thu nhỏ kích thước của các tệp RAR? Có những tập tin có dung lượng lớn khiến bạn cảm thấy phiền phức khi cần tải về hoặc chia sẻ với người khác? Phần mềm nén WinRAR sẽ là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nó.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách giảm dung lượng file rar nhanh chóng và dễ dàng thu nhỏ  chỉ trong vòng 1nốt nhạc.

Winrar là gì?

cách giảm dung lượng file rar

WinRAR là một chương trình nén và giải nén dữ liệu cho hệ điều hành Windows. Nó được sử dụng để nén các tập tin và thư mục thành các định dạng nén như RAR hoặc ZIP để tiết kiệm không gian đĩa cứng và giảm thời gian truyền tải dữ liệu. Đồng thời, WinRAR cũng cho phép bạn giải nén các tập tin đã được nén trước đó để truy cập lại dữ liệu ban đầu.

WinRAR cung cấp nhiều tùy chọn nén, bao gồm cả việc chỉ định mức độ nén và bảo mật bằng mật khẩu. Nó cũng hỗ trợ tạo các tệp tin tự giải nén (SFX) để dễ dàng chia sẻ dữ liệu mà không cần cài đặt phần mềm giải nén.

Chương trình này đã tồn tại từ thập kỷ 1990 và vẫn là một công cụ phổ biến trong việc quản lý và làm việc với các tệp tin nén trên hệ thống Windows.

Bật mí cách giảm dung lượng file rar siêu nhanh chỉ trong 1 nốt nhạc

1. Cách giảm dung lượng file rar đối với file nhỏ nhất

Bước 1: Đưa con trỏ chuột đến file cần giảm dung lượng, nhấn chuột phải và chọn Add to archive…

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Google Adsense siêu đơn giản (2023)

Bước 2: Phần Archive format -> Chọn RAR, định dạng này là tốt nhất.

Tiếp đó hãy chọn phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ nhất.

Và sau khi nén chúng ta được kết quả:

Lưu ý: Cách giảm dung lượng file rar không phải lúc nào cũng làm cho dung lượng file giảm. Nó hoạt động còn tùy vào loại file bạn muốn nén.

Đối với ảnh, video hay file mức nén sẽ không giảm dung lượng đáng kể nhưng khi chúng ta nén các file của phần mềm đặc biệt như PSD,… thì mức dung lượng sẽ giảm rất đáng kể.

2. Cách giảm dung lượng file rar đối với file lớn

Bước 1: Chọn vào file cần nén và click chuột phải => chọn Add to archive…

Bước 2: Bạn chọn Split to volumes,size để chỉnh dung lượng phù hợp bên cạnh đó bạn có thể tùy chỉnh đại lượng B, MB, KB và GB. Minh họa ở hình bên dưới, giả sử lấy dung lượng là 5MB/file, sau khi chọn xong bạn bấm OK để thực hiện bước nén file.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, chúng ta sẽ thấy những file nhỏ có đuôi part01, part02,… với dung lượng là 5KB/file. Nếu bạn muốn giải nén file nhỏ thì chọn Extract here… 

3. Cách giảm dung lượng file rar đối với file cực khủng

Bước 1: Có nhiều cách giảm dung lượng file rar cho phù hợp với mục đích công việc. Như những bước nén trên chúng ta chọn file cần nén và nhấn chuột phải.

  • Add to archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.
  • Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên mặc định của file đó.
  • Compress and email… (Nén và email…): Nén file trong bố cụ và giao diện WinRAR và nhận thông cáo khi hoàn tất vào địa chỉ mail.
  • Compress to “…” and mail (Nén vào”…” và email): Nén file theo tên mặc định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn tất qua địa chỉ mail.
Xem thêm  Làm Gì Khi Đối Thủ Cạnh Tranh Về Giá? Hạ Giá Hay Cạnh Tranh Trực Tiếp

Bước 2: Bạn có thể đặt tên file theo mong muốn tại Archive name…. bên cạnh đó bạn còn có thể thay đổi định dạng nén, tùy chọn,…

Nếu bạn muốn bảo vệ file hãy chọn Set password và nhấn OK để thiết lập hoàn tất, ứng dụng sẽ bắt đầu nén file của bạn.

Hướng dẫn cách giải nén file Winrar

Với những thông tin mà Meweb cung cấp về cách giảm dung lượng file rar, chắc hẳn bạn đã bỏ túi thêm nhiều cách nén thì bây giờ chúng tôi sẽ nói cho bạn nghe về cách giải nén nhé!

Bước 1: Chọn vào file cần giải nén và nhấn chuột phải => Chọn Extract File… (Giải nén tệp…).

Ngoài lựa chọn Extract File…, bạn có thể ựa chọn Extract Here và Extract to “tên file”.

  • Extract Here: Giải nén tệp tin ở vị trí hiện tại.
  • Extract to “tên file”Tạo một thư mục trùng tên với tên tệp nén ở vị trí hiện tại và chuyển tất cả tệp tin sau khi giải nén vào đó.

Bước 2: Sau đó chọn Extraction Path and options (Đường dẫn giải nén và tùy chọn) và chọn nơi lưu trữ tập tin hoặc thư mục đã được giải nén > Tùy chỉnh các lựa chọn Update mode (Nâng cấp)Overwrite mode (Ghi đè) như bạn muốn > Nhấn OK để hoàn tất việc giải nén.

Qua những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn bỏ túi những cách giảm dung lượng file rar để đạt nhiều hiệu quả trong công việc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, đừng quên theo dõi Meweb đẻ bổ sung nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024