MeWeb
Tận Tâm - Trách Nhiệm - Chuẩn SEO - Thân Thiện

Cách dùng AI Midjourney để vẽ tranh

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo gần đây, AI nổi lên như một hiện tượng, điển hình là chat GPT, một ứng dụng hỗ trợ con người ở nhiều phương diện khiến cho ông lớn Google phải bật báo động đỏ. Trong lĩnh vực nghệ thuật cũng có AI chuyên về hội họa, giúp con người vẽ ra ý tưởng của mình một cách nhanh chóng chỉ với vài từ khóa. AI đó chính là Midjourney. Hãy cùng Meweb tìm hiểu về cách vẽ tranh bằng AI Midjourney nhé.

Midjourney là gì?

Midjourney là một nơi thí nghiệm sản xuất trí tuệ nhân tạo như OpenAI. Đây cũng là tên của một dự án về trí tuệ nhân tạo đang được thử nghiệm, cải tiến và đã được đưa vào hoạt động từ tháng 7 năm 2022. Dự án này đang dần được phổ biến và khá nổi tiếng tại nền tảng Discord của các nước phương Tây và các nước châu Mỹ.

Midjourney có khả năng tạo ra hình ảnh nhân tạo từ một thông tin được cung cấp. Trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích thông tin của người dùng để tiến hành lấy dữ liệu và trả về kết quả. Hệ thống có một cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng thuật toán phức tạp để ghép các ảnh liên quan đến từ khóa thành một bức tranh hoàn chỉnh nhất.

Hiện tại, bạn sẽ có 25 lần sử dụng miễn phí Midjourney. Sau đó nếu muốn tạo nhiều ảnh hơn thì phải trả phí 10 USD/tháng cho 200 lần tạo ảnh; và 30 USD/tháng cho gói không giới hạn.

Xem thêm  Bật mí cách bán hàng trên Shopee siêu đơn giản năm 2023

Hướng dẫn cách dùng Midjourney AI để vẽ tranh

Bước 1: Vào trang https://www.midjourney.com/home/

Bước 2: Bấm vào Join the beta

Bước 3: Tạo username và tài khoản trên Discord của Midjourney

Bước 4: Xác thực email đã đăng ký

Bước 5: Truy cập vào kênh Midjourney trên Discord

Bước 6: Chọn các phòng #newbies để bắt đầu tạo tranh

cách dùng mjdiourney

Bước 7: Ở ô nhập cú pháp tạo tranh gõ vào lệnh /imagine promt kèm các từ khóa hoặc mô tả về bức tranh bạn muốn tạo

Bước 8: Nhấn Enter và chờ kết quả
Thử tạo một bức tranh về cắm trại với các từ khóa “yacht, colorful, holi, sea, realistic” và kết quả thu được 4 tranh như bên dưới. So với mong muốn thì công nghệ AI của Midjourney đã thể hiện được khoảng 7/10 yêu cầu. Lưu ý là hiện tại Midjourney chỉ hỗ trợ các mô tả hoặc từ khóa bằng tiếng Anh.


Bạn có thể tiếp tục Upscale (tăng kích thước) của bức tranh với các nút bấm U1, U2, U3, U4 tương ứng với 4 bức tranh đã tạo. Nghĩa là bạn sẽ có được từng bức tranh với kích thước vuông 1.024 x 1.024 pixel. Bạn có thể lưu về máy tính và chia sẻ với bạn bè hoặc lên mạng xã hội. Nút “Upscale to Max” sẽ nâng độ phân giải tranh lên mức cao nhất 1.664 x 1.664 pixel. Chưa rõ bản trả phí sẽ cho tạo tranh với độ phân giải bao nhiêu. Còn các nút V1, V2, V3, V4 là để tạo ra các biến thể khác của bức tranh nếu bạn muốn thử thêm.

Xem thêm  Cách phân tích website đối thủ cạnh tranh để làm SEO hiệu quả nhất 2023

Trong dòng Discord sẽ có rất nhiều người cùng tạo tranh, vì thế bạn phải chịu khó lướt lên hoặc xuống để tìm dòng lệnh và kết quả của mình.
Bức tranh sẽ được tạo ra từ các từ khóa hoặc mô tả và bạn nhập vào, đồng thời sẽ phụ thuộc vào “kiến thức” của con AI. Bạn càng mô tả chi tiết hoặc càng sáng tạo thì bức tranh của bạn sẽ khác biệt. Còn nếu chỉ vài từ khóa chung chung thì tác phẩm sẽ có thể giống với những người khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ AI vẽ lại chân dung của mình nhé, bằng cách tải bức hình của bạn lên, nhập thêm từ khóa mô tả vào và chờ đợi kết quảCác bậc phụ huynh có thể dùng công cụ AI Midjourney để cho con cái thử tưởng tượng ra những bức tranh mà chúng muốn vẽ. Tuy nhiên, lưu ý là các nội dung trên Midjourney đôi khi sẽ có hơi hướng kinh dị và bạo lực, vì thế cha mẹ cần đồng hành với con để kiểm soát./.

Bài viết trước

Bài viết liên quan

popup-nghi-le-tet-duong-lich-2024